Ra mắt mô hình "Gia đình 5 có, 3 sạch"

Sáng 31/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gia Viễn phối hợp với Hội Phụ nữ xã Gia Sinh ra mắt mô hình "Gia đình 5 có, 3 sạch" tại chi hội phụ nữ xóm 2.

Ra mắt mô hình

Lãnh đạo Hội LHPN huyện trao quyết định thành lập CLB "Gia đình 5 có, 3 sạch".

Mô hình "Gia đình 5 có, 3 sạch" với các tiêu chí: Có ngôi nhà an toàn; có việc làm, có thu nhập; có tinh thần học hỏi, cầu tiến; có sức khỏe; có nếp sống văn hóa và "Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ".

Mô hình được xây dựng nhằm nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của cán bộ, hội viên, phụ nữ, các gia đình và cộng đồng trong việc thực hiện tiêu chí "3 sạch" của cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch", góp phần xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh tại địa phương. Hội Phụ nữ xã Gia Sinh đã lựa chọn xóm 2 triển khai xây dựng mô hình.

Thông qua việc thí điểm xây dựng mô hình ở chi hội nhằm phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Đồng thời, thông qua việc thực hiện các tiêu chí 5 có, 3 sạch để góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, tinh thần cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng, duy trì, thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của địa phương; nhất là tiêu chí môi trường, thu hút hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Mô hình thu hút 90 gia đình hội viên phụ nữ tham gia. Tại buổi ra mắt, các thành viên đã được thông qua quy chế hoạt động của mô hình và ra mắt câu lạc bộ. 

Ra mắt mô hình Gia đình 5 có 3 sạch
Lãnh đạo Hội LHPN huyện Gia Viễn và Hội LHPN xã Gia Sinh trao tặng giỏ rác nhựa cho các thành viên CLB.

 

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tặng 15 thùng đựng rác thải cho các hội viên và đi tham quan một số mô hình gia đình đạt tiêu chí "5 có, 3 sạch" trên địa bàn xóm 2.

Tiến Đạt - Hoàng Hiệp