Quân đội Afghanistan truy quét tiêu diệt hơn 60 tay súng Taliban

Quân đội Afghanistan ngày 20/5 thông báo đã tiêu diệt 63 tay súng phiến quân Taliban trong các cuộc truy quét tiến hành trong 48 giờ qua tại tỉnh Jauzjan, miền Bắc nước này.

Quân đội Afghanistan truy quét tiêu diệt hơn 60 tay súng Taliban

Binh sỹ Afghanistan trong chiến dịch truy quét phiến quân Taliban tại tỉnh Zabul. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo người phát ngôn quân đội Afghanistan Mohammad Hanif Rezai, Taliban đã tiến hành nhiều đợt tấn công liên tiếp nhằm vào các điểm kiểm soát của lực lượng an ninh ở huyện Qarqin thuộc tỉnh Jauzjan.

Quân đội Afghanistan đã đáp trả và tiêu diệt 63 tay súng, ngoài ra khiến 27 tay súng bị thương. Trong khi đó, phía quân đội Afghanistan có 6 binh sĩ thiệt mạng. Hiện các lực lượng an ninh Afghanistan vẫn đang tiến hành các đợt truy quét phiến quân.Taliban bắt đầu đẩy mạnh các vụ tấn công kể từ ngày 25/4 khi tuyên bố bắt đầu chiến dịch tấn công mùa Xuân hàng năm. Hiện nhóm phiến quân này chưa đưa ra bình luận nào về số thương vong trên.Từ đầu năm 2015, Taliban đã đẩy mạnh hoạt động, tăng cường các vụ tấn công bạo lực kể từ khi lực lượng an ninh Afghanistan tiếp quản các nhiệm vụ an ninh từ Mỹ và lực lượng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).Các vụ bạo lực tiếp tục gia tăng trong bối cảnh quốc gia Tây Nam Á này đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử quốc hội và hội đồng khu vực vào ngày 20/10 tới./.

Theo Vietnam+/TTXVN