Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh: Chọn khâu đột phá trong thực hiện Chỉ thị 05

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những giải pháp trọng tâm, then chốt mà Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh) đã triển khai góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Được biết, việc thực hiện Chỉ thị 05 đã tạo sự chuyển biến rõ nét về nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị với nhận thức chính trị đúng đắn, xác định rõ trách nhiệm, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cấp ủy, lãnh đạo Phòng đã quán triệt, triển khai học tập, xây dựng các tiêu chí cụ thể về tư tưởng, đạo đức, lối sống, học tập và công tác đến từng đơn vị và từng vị trí công tác của cán bộ, chiến sỹ. Trong đó, mỗi đơn vị phải lựa chọn, đăng ký nội dung cụ thể, phù hợp với thực tế để triển khai. Được mệnh danh là "Quả đấm thép" trong lực lượng, Trung đội Cơ động đã đi tiên phong khi lựa chọn khâu đột phá để làm theo lời Bác đó là "Chủ động phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm đảm bảo An ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội...". Với tính cơ động cao, phản ứng nhanh, chuyên nghiệp, Trung đội đã tích cực tuần tra, trấn áp các loại tội phạm. Theo đó, đã có hàng trăm vụ việc gây mất an ninh trật tự, cùng nhiều hành vi vi phạm pháp luật được ngăn chặn kịp thời từ những ca tuần tra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Đại úy Phạm Quyết Thắng, Bí thư Chi bộ Trung đội trưởng Trung đội Cơ động cho biết: Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, chúng tôi đặc biệt chú trọng công tác quản lý, rèn luyện kỹ năng chiến đấu, kỹ thuật, chiến thuật, rèn luyện về nhận thức pháp luật cho cán bộ, đồng thời duy trì nghiêm túc chế độ trực 24/24h.

Cùng với việc giao cho mỗi đơn vị trực thuộc lựa chọn khâu đột phá riêng trong thực hiện Chỉ thị 05 (như cách làm của Trung đội Cơ động), thời gian qua Đảng ủy, lãnh đạo Phòng cũng đã đề ra nhiều giải pháp hữu hiệu trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chung. Là đơn vị chủ công của Công an tỉnh trong bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu, đoàn công tác của Trung ương, các sự kiện quốc tế được tổ chức tại tỉnh cũng như nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh, Đảng ủy, lãnh đạo Phòng đã chủ động triển khai các phương án, kế hoạch sát hợp với từng đối tượng và tình hình thực tế. Từ đầu năm đến nay Phòng đã triển khai khoảng 400 ca tuần tra với gần 4 nghìn lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia, qua đó đã bắt giữ 20 vụ, 21 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy… Đồng thời tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng. Cấp ủy, lãnh đạo đơn vị còn chủ động xây dựng các phương án bảo vệ; thường xuyên triển khai cho cán bộ, chiến sỹ luyện tập và thực hành thuần thục các phương án tác chiến, giải quyết các tình huống có thể xảy ra, trong bất cứ điều kiện, tình huống nào cũng không để bị động, bất ngờ.

Đặc biệt, để nâng cao chất lượng huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, Phòng đã đổi mới phương pháp, chuẩn bị thao trường, mô hình, học cụ giúp cán bộ, chiến sỹ các đơn vị trong toàn lực lượng sử dụng thành thạo các phương tiện chiến đấu, đáp ứng yêu cầu chuyên môn. Thượng úy Đỗ Văn Hợp, Chi bộ Tham mưu Huấn luyện cho biết: Với vai trò là cán bộ trong đội tham mưu huấn luyện, tôi và các đồng chí trong đơn vị đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, tự giác nghiên cứu, biên soạn giáo án giáo trình sao cho phù hợp với tình hình thực tiễn để quá trình lên lớp đạt hiệu quả.

Để tiếp tục triển khai hiệu quả Chỉ thị 05, thời gian tới Phòng Cảnh sát cơ động đề ra nhiều giải pháp nhằm thực hiện nghiêm túc các quy định về xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân; thực hiện chế độ luyện tập, huấn luyện và các nhiệm vụ đột xuất; đề cao tính tổ chức kỷ luật trong công tác, sinh hoạt. Bên cạnh đó, đơn vị cũng sẽ thường xuyên giáo dục, động viên cán bộ, chiến sỹ thực hiện tốt phong trào Học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, Cuộc vận động Xây dựng người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ…

Đào Duy

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện