Phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi xã Gia Phong

Sáng 1/7, tại Nhà văn hóa xã Gia Phong (Gia Viễn), Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn và Ban Dân số xã Gia Phong tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cho trên 70 người cao tuổi và gia đình có người cao tuổi và những người có uy tín trong cộng đồng xã Gia Phong.

Phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi xã Gia Phong

Tuyên truyền viên dân số cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Tại hội nghị, người cao tuổi và gia đình có người cao tuổi và những người có uy tín trong cộng đồng xã Gia Phong được tuyên truyền viên dân số cấp tỉnh phổ biến nội dung các văn bản của Đảng, Nhà nước về công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; Cung cấp kiến thức, kỹ năng cơ bản tự chăm sóc bản thân, nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi và gia đình có người cao tuổi. 

Đồng thời, người cao tuổi và người nhà người cao tuổi được giới thiệu một số triệu chứng, cách phòng tránh và xử trí đối với một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Qua đó, giúp người cao tuổi có thể chủ động bảo vệ sức khỏe, phòng, tránh các bệnh lý cũng như các biến chứng của bệnh thường gặp người cao tuổi, để người cao tuổi được sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Hội nghị là một trong những hoạt động ý nghĩa của ngành Dân số-KHHGĐ tỉnh thực hiện Đề án Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2017-2025.

          Tin, ảnh: Hồng Vân