Phát động phong trào đăng ký hiến mô, tạng

Ngày 18/10, Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia phối hợp với Hội Vận động hiến mô, tạng Việt Nam, Hội Ghép tạng Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã tổ chức lễ phát động phong trào đăng ký hiến mô, tạng trong đội ngũ tình nguyện viên Chữ thập đỏ.

Phát động phong trào đăng ký hiến mô, tạng

Diễu hành tuyên truyền về đăng ký hiến tặng mô, tạng.

Những năm qua, công tác truyền thông, vận động nhân dân hiến mô, tạng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của đa số người dân.

Từ năm 2007 đến nay, trên địa bàn tỉnh có trên 15 nghìn người đăng ký hiến mô tạng, đã có 289 người hiến giác mạc, đem lại ánh sáng cho 562 người bị mù lòa sau khi được ghép giác mạc.

Tiếp nối thành công ấy, tháng 2/2018 Hội Chữ thập đỏ Ninh Bình đã vận động gia đình Thiếu tá Lê Hải Ninh- người có nguy cơ bị chết não sau một vụ tai nạn ở thành phố Tam Điệp nén đau thương, vượt qua rào cản tâm linh, tình nguyện hiến mô, tạng cứu người.

Việc làm cao cả của gia đình thiếu tá Lê Hải Ninh đã tạo hiệu ứng lan tỏa tốt đẹp, đến nay Ninh Bình là đơn vị đứng đầu toàn quốc về công tác vận động hiến mô, tạng.

Đông đảo tình nguyện viên đăng ký hiến tặng mô, tạng.

Đông đảo tình nguyện viên đăng ký hiến tặng mô, tạng.

 

Tại lễ phát động, Ban tổ chức tiếp tục phát đi thông điệp "Chung tay vì sự sống" đến các hội viên trong toàn Hội và các tầng lớp nhân dân bằng việc làm thiết thực là đăng ký hiến mô, tạng cứu người.

Tiếp đó, các tình nguyện viên đã tham gia diễu hành trên các tuyến đường chính của thành phố Ninh Bình nhằm nâng cao hiệu quả của công tác tuyên truyền trực quan.

Đào Hằng- Minh Quang

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện