Phát động hợp tác xã chung tay phòng, chống dịch Covid-19 và khai trương gian hàng nông sản an toàn Đại Hoàng

Ngày 18/3, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Tam Điệp tổ chức lễ phát động hợp tác xã chung tay phòng, chống dịch Covid-19 và khai trương gian hàng nông sản an toàn Đại Hoàng.

Phát động hợp tác xã chung tay phòng, chống dịch Covid-19 và khai trương gian hàng nông sản an toàn Đại Hoàng

Các đại biểu cắt băng khai trương gian hàng nông sản an toàn Đại Hoàng.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh, thành phố Tam Điệp, huyện Gia Viễn.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Tâm, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đã thông tin tới các đại biểu về tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, tại Việt Nam và tỉnh Ninh Bình, đồng thời nêu rõ mức độ nguy hiểm đối với tính mạng của con người.

Hưởng ứng chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Liên minh HTX tỉnh đã phối hợp với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và sở, ngành liên quan tập trung tuyên truyền đến 100% các HTX, đơn vị thành viên về tình hình, các giải pháp, biện pháp phòng chống dịch, phát huy vai trò của các HTX, từng thành viên HTX trong việc nâng cao nhận thức về việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng, chủ động điều chỉnh sản xuất, kinh doanh phù hợp với thị trường và điều kiện thực tế.

Trong dịp này, Liên minh HTX tỉnh chính thức phát động đến các HTX, Liên hiệp HTX, tổ hợp tác, các doanh nghiệp thành viên trên địa bàn tỉnh tích cực chủ động thực hiện và vận động, hướng dẫn các hộ thành viên trong HTX thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả, theo chỉ đạo và hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn và thực hiện nghiêm nội dung tại chỉ thị của UBND tỉnh, đó là: Xác định công tác phòng chống dịch Covid-19 là một nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu và tập trung thực hiện vừa chống dịch, vừa tăng gia sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế, xã hội. Bên cạnh đó nêu ra 4 giải pháp cụ thể, yêu cầu các thành viên thực hiện.

* Cũng trong sáng ngày 18/3, HTX dịch vụ thương mại và sản xuất nông sản an toàn Đại Hoàng đã tổ chức khai trương gian hàng nông sản tại địa chỉ số 88, đường Thanh niên, tổ 9, phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp.

Gian hàng nông sản Đại Hoàng là điểm trưng bày và tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của HTX hiện đang được sản xuất theo quy trình kỹ thuật đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có các thiết bị thông minh theo dõi nhiệt độ, độ ẩm, tình hình sâu bệnh hàng ngày, các sản phẩm gồm rau củ quả các loại theo mùa, cá, cua đồng các loại đã qua sơ chế hoặc chế biến.

Các đại biểu tham quan các sản phẩm bày bán tại gian hàng.

Các đại biểu tham quan các sản phẩm bày bán tại gian hàng.

Ngoài ra, gian hàng đã liên kết với các HTX, đơn vị sản xuất trong và ngoài tỉnh có các sản phẩm đặc sản, chất lượng, đảm bảo các tiêu chí về an toàn vệ sinh thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

Hưởng ứng nội dung phát động của Liên minh HTX tỉnh, HTX Đại Hoàng cam kết thực hiện nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh về công tác phòng, chống dịch. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, vận động các thành viên tích cực lao động sản xuất, đảm bảo chất lượng sản phẩm, hoạt động hiệu quả của HTX cũng như phát triển kinh tế thành viên.

Thái Học - Anh Tuấn