Ninh Bình tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2008

Ngày 9/9, tại sân vận động huyện Yên Khánh, trong không khí tưng bừng của ngày hội giao quân, UBND huyện đã tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2008.

 

Năm nay, huyện Yên Khánh có 243 thanh niên lên đường nhập ngũ. Do làm tốt công tác tuyên truyền về luật nghĩa vụ quân sự từ đầu năm nên các địa phương đã tiến hành chọn lọc, rà soát các đối tượng trong độ tuổi, đủ điều kiện để lên đường nhập ngũ.  Theo đánh giá của Ban CHQS huyện, chất lượng tân binh cao hơn năm trước, đáp ứng yêu cầu của đơn vị nhận quân. 51% tân binh có tuổi đời 18; về sức khỏe 58,5% tân binh có sức khỏe loại 1, 37% sức khỏe loại 2; 91,8% tân binh là đoàn viên, 8,2% là người có đạo.

Về trình độ học vấn, 100% tân binh có trình độ THCS và THPT. Các đơn vị nhân quân là Quân đoàn I, Quân khu 3 và Lữ đoàn 144. Việc giao, nhận quân được tiến hành nhanh, gọn, bảo đảm an toàn, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ.

 

* Cùng với các địa phương trong tỉnh, sáng 9/9, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện Gia Viễn, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Ban chỉ huy quân sự huyện Gia Viễn đã tổ chức lễ giao, nhận quân 2008.

Trong đợt giao quân này, huyện Gia Viễn có 219 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 1 đảng viên, 218 đoàn viên. Hầu hết các thanh niên đều ở độ tuổi 18-24. 

Tân binh huyện Gia Viễn trong ngày giao quân. Ảnh: Kim Duyên

Trong ngày hội tòng quân, thay mặt cho các tân binh lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc, tân binh Điền Văn Thức, ở xã Liên Sơn bày tỏ niềm vinh dự, tự hào được đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam, đóng góp một phần nhỏ bé công sức, trí tuệ của mình cho sự nghiệp bảo vệ quê hương, đất nước, đồng thời hứa sẽ quyết tâm rèn đức, luyện tài, chấp hành nghiêm túc kỷ luật quân đội, trở thành chiến sỹ giỏi, xứng danh Bộ đội cụ Hồ. Các đơn vị nhận quân là Lữ đoàn 144 - Bộ Tổng Tham mưu và Quân đoàn I. Qua kiểm tra sức khỏe, có 157 tân binh đạt sức khỏe loại 1; 47 tân binh đạt sức khỏe loại 2, còn lại đạt sức khỏe loại 3..

* Tại sân trường Tiểu học thị trấn Thiên Tôn, UBND huyện Hoa Lư đã tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2008.

Trong đợt giao, nhận quân năm 2008, huyện Hoa Lư có 110 thanh niên lên đường nhập ngũ. Ngay từ đầu năm, Huyện ủy, UBND huyện đã lãnh đạo làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, triển khai thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự.  Các địa phương nghiêm túc triển khai các bước tiến hành để tuyển chọn những thanh niên có phẩm chất đạo đức, sức khỏe lên đường nhập ngũ. Do đó, chất lượng tân binh năm nay được đánh giá là tốt so với các năm trước.  Về trình độ học vấn: Có 98,1% tốt nghiệp THPT và THCS; 86,3% đạt sức khỏe loại 2 và 3; 100% tân binh là đoàn viên thanh niên. Độ tuổi tham gia nhập ngũ từ 18- 22 tuổi. Các đơn vị nhận tân binh của huyện Hoa Lư là 2 đơn vị: Trung đoàn 209- Sư đoàn 312- Quân đoàn I và Lữ đoàn 144 Bộ Tổng tham mưu.

Trước khi lên đường nhập ngũ, 110 tân binh của Hoa Lư đã nhận được sự động viên, chúc mừng của các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hoa Lư, các đoàn thể, các em đội viên thiếu niên và người thân với mong muốn 100% tân binh học tập, rèn luyện tốt, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương.

 

PV Phòng Chính trị

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện