Ninh Bình tổ chức Hội thi Nông dân với ATGT năm 2008.

Trong 2 ngày 28 và 29/9, tại Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh Ninh Bình, Hội Nông dân và Công an tỉnh tổ chức Hội thi "Nông dân Ninh Bình với ATGT - 2008".

Hội thi "Nông dân  Ninh Bình với ATGT" đã được tổ chức ở 2 cấp. Tại cấp cơ sở có 174 hội nông dân xã, phường, thị trấn với 1.528 chi hội và 140.000 hội viên nông dân tham gia. Ban tổ chức đã nhận được hơn 100 nghìn bài dự thi, 100% bài đều đạt yêu cầu, trong đó có 472 bài dự thi đạt khá giỏi. Hội thi cấp huyện, thị, thành đã có trên 1000 hội viên tham gia.

Chung kết Hội thi "Nông dân Ninh Bình với ATGT" cấp tỉnh, có 8 đội tuyển của các huyện, thị, thành phố với 80 thành viên là những người tiêu biểu nhất tuyển chọn từ 2 vòng thi (cấp cơ sở và cấp huyện, thị).  Thông qua nội dung của Hội thi ở các phần thi lái xe giỏi, các tiểu phẩm được sân khấu hóa bởi các tiết mục, như: Lời chào nông dân, Cùng nhau giải đáp, Ai tài hơn ai, Tài năng nông dân,…đã chuyển tải kịp thời, sát thực tình hình ATGT đang diễn ra ở mỗi địa phương, nhằm tuyên truyền có hiệu quả luật ATGT đến với đông đảo nhân dân.

Ban Giám khảo đã làm việc khách quan, công tâm, đánh giá chính xác nội dung, chất lượng từng phần thi của các Đội. Kết quả, giải nhất thuộc về Đội tuyển Hội nông dân Tp. Ninh Bình, giải nhì cho huyện Yên Khánh và Yên Mô, giải ba cho Đội tuyển thị xã.Tam Điệp, Hoa Lư và Kim Sơn. Giải khuyến khích cho huyện Nho Quan và Gia Viễn.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao một số giải xuất sắc khác, như: Giải nhất thi Lái xe mô tô giỏi cho đội tuyển Hoa Lư, giải Lời chào nông dân hay nhất cho đội tuyển Yên Mô; Tài năng nông dân cho đội tuyển Thị xã.Tam Điệp, Trả lời Luật  giao thông tốt nhất cho đội tuyển Yên Khánh và Giải thưởng thí sinh cao tuổi nhất cho Đoàn Thị Phương Dung (đội huyện Nho Quan).

 

 Trần Dũng - Phạm Trường