Ninh Bình đạt giải A tại Triển lãm mỹ thuật khu vực II đồng bằng sông Hồng lần thứ 19

Hội Mỹ thuật Việt Nam vừa phối hợp với UBND tỉnh Nam Định, Hội văn học nghệ thuật tỉnh Nam Định tổ chức Triển lãm mỹ thuật khu vực II- đồng bằng sông Hồng, lần thứ 19 năm 2014.

Ninh Bình đạt giải A tại Triển lãm mỹ thuật khu vực II đồng bằng sông Hồng lần thứ 19

Tác phẩm "Ký ức Quảng Trị" chất liệu gỗ của tác giả Kù Kao Khải đạt giải A.

Triển lãm lần này trưng bầy, giới thiệu đến người xem 212 tác phẩm trong tổng số 372 tác phẩm hội họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng của 299 tác giả, trong đó có 70 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, 229 tác giả là hội viên Hội văn học nghệ thuật địa phương và chưa hội viên của 9 tỉnh. Đây là những tác phẩm mới nhất, đa dạng về đề tài, phong phú về phong cách, chất liệu thể hiện như sơn mài, sơn dầu, lụa, gỗ, bút kim, kim loại…được các tác giả sáng tác từ tháng 9/2013 đến tháng 6/2014.

Hội đồng Nghệ thuật đã xét tặng 9 giải thưởng Triển lãm Mỹ thuật khu vực, trong đó có 1 giải A, 1 giải C và 7 giải tặng thưởng; có 21 tác phẩm tại triển lãm được chọn tham dự giải thưởng của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các hội Văn học - Nghệ thuật Việt Nam năm 2014.

Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Ninh Bình tham gia triển lãm Mỹ thuật lần này có 24 tác phẩm của 23 tác giả, được hội đồng nghệ thuật đánh giá rất cao tiêu biểu là tác phẩm "Ký ức Quảng Trị" trên chất liệu gỗ của tác giả Kù Kao Khải đã xuất sắc đạt giải A; 1 tác phẩm "Chiến Thành" chất liệu đá, đồng của tác giả Lương Trịnh được tặng thưởng và 2 tác phẩm: "Thế giới ảo" chất liệu tổng hợp của tác giả Phan Nguyễn; tác phẩm "Biển động" chất liệu tổng hợp của tác giả Hoàng Chinh được tặng giấy khen của hội đồng nghệ thuật.

Tin, ảnh: Trường Giang

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện