Những kỷ lục thế giới thú vị về chiều cao

Từ người mẫu cao trên 2m, đôi giày cao 40cm đến vòi phun nước cao tương đương tòa nhà 5 tầng hay cây cầu cao hơn tháp Eiffel...

Những kỷ lục thế giới thú vị về chiều cao

1. Cô người mẫu cao nhất thế giới

 

Eve, sở hữu chiều cao 2,05m, được tin là người mẫu cao nhất thế giới. Mới đây, Eve - đến từ Mỹ - đã xuất hiện trên trang bìa tạp chí Zoo Weekly dành cho đàn ông của Australia cùng một người mẫu Australia cao 1,62m.

2. Con ngựa cao nhất

 

Cô chủ Shereen Thomspon, từ Ontario (Canada) đang hi vọng đưa con ngựa Poe, cao 2,03m, vào sách các kỷ lục Guinness với danh hiệu con ngựa cao nhất thế giới. Poe nặng tới 1,36 tấn, ăn 4,5kg ngũ cốc và uống 280 lít nước mỗi ngày.

3. Cây cầu cao nhất

 

Cây cầu treo Millau Viaduct bắc ngang qua thung lũng sông Tarn gần Millau thuộc miền nam nước Pháp là cây cầu cao nhất thế giới. Cầu này khánh thành năm 2004, cao 341m, cao hơn chút ít so với tháp Eiffel và chỉ thấp hơn 40m so với tòa nhà Empire State Building ở New York.

4. Đôi giày cao nhất thế giới

 

Đây là đôi giày cao nhất thế giới với chiều cao 40cm, riêng phần đế phía mũi giày cao 28cm.

5. Tòa nhà cao nhất

 

 

Tháp Burj Dubai tại Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất hiện là tòa tháp cao nhất thế giới - 818m. Tháp được khởi công xây dựng tháng 9/2004 và dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 1/2010.

 

6. Người tuyết cao nhất

 

Tháp người tuyết cao 37m được tạo nên tại một ngôi làng ở bang Maine (Mỹ) và được đặt tên là Olympia, theo tên của thượng nghị sĩ nổi tiếng Olympia Snowe của bang này. Hàng chục tình nguyện viên đã mất 1 tháng để tạo nên tháp người tuyết, sử dụng hàng tấn tuyết.

7. Tháp lego cao nhất

 

Kỷ lục mới của tháp Lego cao nhất thế giới đã thuộc về nước Mỹ. Tháp cao 29m và được tạo nên từ 465.000 viên gạch lego, phá vỡ kỷ lục trước đó của tháp lego cao 28,5m tại Đan Mạch năm 2006.

8. Vòi phun nước cao nhất

 

Vòi phun nước cao nhất thế giới nằm cạnh tòa nhà cao nhất thế giới Burj Dubai tại Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất. Vòi phun này phun ra những ngọn nước cao tới 150m, tương đương với tòa nhà 50 tầng.

9. Con chó cao nhất

 

Chú chó Titan, 4 tuổi, ở San Diego, Mỹ, cao 1,08m tính từ đất cho tới vai. Titan đã ẵm danh hiệu con chó cao nhất thế giới sau khi "người tiền nhiệm", Gibson, 7 tuổi, qua đời hồi đầu năm nay.

 

10. Nhiệt kế cao nhất thế giới

 

Chiếc nhiệt kế cao nhất thế giới này cao tới 41m, nằm ở thành phố Baker, California, Mỹ. Nhiệt kế được xây dựng năm 1991. Theo Dân trí