Nhà máy lọc dầu Dung Quất đưa sản phẩm ra thị trường

Nhà máy sản xuất thành công 2 lô sản phẩm đầu tiên là dầu diesel, với trên 2.000 tấn và gần 1.200 tấn dầu hỏa dân dụng, đưa ra phục vụ người tiêu dùng ở thị trường miền Trung.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất đưa sản phẩm ra thị trường

Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Sau 1 tháng sản xuất, Nhà máy lọc dầu Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục vận hành như kế hoạch. Hiện nay tổng tiến độ dự án đạt trên 99%, với 15 phân xưởng đưa vào hoạt động.  Nhà máy sản xuất thành công 2 lô sản phẩm đầu tiên là dầu diesel, với trên 2.000 tấn và gần 1.200 tấn dầu hỏa dân dụng. Sau khi Nhà máy lọc dầu Dung Quất đạt 100% công suất và hoạt động ổn định, sản phẩm sẽ được tiêu thụ trên toàn quốc.

Theo Ban quản lý Nhà máy lọc dầu Dung Quất, nhà máy vẫn đang trong giai đoạn đầu của quá trình vận hành, nhiều thiết bị cần được tiếp tục cân chỉnh về mặt kỹ thuật để đạt trạng thái ổn định. Vì vậy, đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ và linh hoạt giữa các bên liên quan, đặc biệt là giữa nhà máy và nhà phân phối sản phẩm.

Trong tháng 4, trên 80.000 tấn dầu thô sẽ được đưa về Dung Quất. Các công đoạn cuối cùng đang được gấp rút hoàn thành để tháng 10 năm nay, Nhà máy lọc dầu Dung Quất vận hành đạt 100% công suất thiết kế.

Theo VOV