Người thầy trách nhiệm với nghề, nhiệt tình với công tác Đoàn

Tiên phong, gương mẫu, xung kích trong mọi phong trào, hoạt động của trường, của Đoàn, thầy giáo Đinh Đức Chung, giáo viên giảng dạy môn Vật lý, phụ trách công tác quản sinh, Bí thư Đoàn Trường THPT Dân tộc nội trú (DTNT) Ninh Bình được đồng nghiệp tin yêu, học sinh quý trọng.

Là người dân tộc Mường, sinh ra và lớn lên tại xã Cúc Phương, một xã miền núi xa xôi của huyện Nho Quan, ngay từ những ngày ngồi trên ghế nhà trường, thầy giáo Chung đã có mơ ước được đứng trên bục giảng. Nhờ nỗ lực học tập, thầy Chung tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Hà Nội II và về Trường DTNT Ninh Bình công tác. Là cán bộ Đoàn, lại là đảng viên trẻ, thầy Chung đã nêu cao ý thức, trách nhiệm của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao và tham gia nhiệt tình các hoạt động đoàn, công tác quản sinh tại trường.

Trong các năm học, với nhiệm vụ được giao là giáo viên dạy môn Vật lý, thầy Chung luôn học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sáng tạo trong dạy học, đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá, đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, thực hiện tốt cuộc vận động "Hai không", góp phần nâng cao chất lượng của học sinh, đóng góp vào kết quả và thành tích chung của nhà trường. Đặc biệt, nắm bắt được thực tế của trường Dân tộc Nội trú, thầy Chung đã có phương pháp dạy học và quản lý tốt học sinh, đảm bảo khoa học, sáng tạo, đưa ra các ý kiến tham mưu cho bộ phận chuyên môn của nhà trường xây dựng kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém đạt kết quả tốt. Kết quả, những năm qua, môn Vật lý do thầy giảng dạy đều đủ điểm lên lớp, tốt nghiệp, rất ít học sinh phải thi lại.

Là người dân tộc, với cương vị công tác của mình, thầy Đinh Đức Chung đã cùng với Ban lãnh đạo nhà trường xây dựng kế hoạch quản lý học sinh tự học đạt kết quả cao; đồng thời gần gũi, sát sao với học sinh, chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của học sinh, coi các em như con, em mình để động viên các em khi gặp khó khăn, giúp các em nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống nội trú, từ đó tạo được sự tin yêu, mến phục của đông đảo học sinh trong trường. Đồng thời, thầy Chung kết hợp chặt chẽ với Ban đại diện cha mẹ học sinh, các tổ chức chính tri-xã hội trong nhà trường thường xuyên kiểm tra nội vụ, kiểm tra nội trú, xử lý kịp thời, khắc phục nhanh nhất các điều kiện cơ sở vật chất, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh hoạt của học sinh tại ký túc xá nhà trường.

Với 12 năm tuổi nghề, trong đó có 11 năm tham gia hoạt động công tác Đoàn, 6 năm liên tục làm Bí thư Đoàn trường, có 2 nhiệm kỳ là ủy viên ủy ban Hội LHTN huyện Nho Quan và tỉnh Ninh Bình, thầy giáo Đinh Đức Chung đã cùng tập thể BCH Đoàn trường xây dựng kế hoạch hoạt động xuyên suốt nhiệm kỳ, kế hoạch hoạt động cho từng tháng, từng phong trào thi đua, góp phần vào thành tích chung của tập thể. Đặc biệt, tranh thủ sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên, của Chi bộ Đảng nhà trường, chỉ đạo các Chi đoàn thanh niên trong trường tổ chức các hoạt động, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh qua các buổi nói chuyện chuyên đề, các buổi sinh hoạt nội trú, các hoạt động văn hóa, văn nghệ-thể dục thể thao, các trò chơi dân tộc… động viên học sinh yên tâm học tập, xây dựng nhà trường thực sự là ngôi nhà thứ hai của các em.

Đặc biệt, trong phong trào hiến máu tình nguyện, thầy giáo Đinh Đức Chung đã tiên phong đi đầu tham gia nhiệt tình các hoạt động hiến máu. Bản thân thầy đã trực tiếp 7 năm liên tục (từ năm 2011 đến nay) vận động và tham gia hiến máu tình nguyện, được Sở Y tế tặng Giấy khen vì có thành tích trong tham gia và vận động hiến máu tình nguyện. Hai năm liên tục (năm 2016 và 2017) cá nhân thầy Chung và Đoàn trường được UBND huyện Nho Quan tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiến máu tình nguyện.

Với những nỗ lực của bản thân, hàng năm, thầy giáo Đinh Đức Chung luôn được xếp loại công chức xuất sắc, đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Đoàn trường và cá nhân thầy nhiều năm liền được Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn Ninh Bình tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học. Đặc biệt năm 2016, nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thầy Đinh Đức Chung đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong trường học.

Hạnh Chi

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện