Người cán bộ tâm huyết với công tác vận hành điều độ

Với tinh thần trách nhiệm, cần cù, sáng tạo, chịu khó nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi, anh Vũ Toàn Thắng, Tổ trưởng Tổ vận hành điều độ, Điện lực Hoa Lư (Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là tấm gương sáng để đồng nghiệp noi theo.

Người cán bộ tâm huyết với công tác vận hành điều độ

Anh Vũ Toàn Thắng luôn tận tụy với công việc.

Sinh ra tại Thủ đô Hà Nội nhưng cơ duyên lại đưa anh Thắng về lập nghiệp ở mảnh đất Ninh Bình. Năm 1988, anh tham gia nghĩa vụ quân sự đóng quân tại Lữ đoàn 368 ở Bỉm Sơn, Thanh Hóa. Sau khi ra quân, anh công tác tại Sở Điện lực Ninh Bình (nay là Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình). Trong 27 năm công tác, anh Vũ Toàn Thắng được giao đảm nhiệm nhiều vị trí công tác khác nhau. Ở vị trí nào anh cũng làm tốt công việc của mình. Đặc biệt, từ năm 2010 đến nay anh được giao nhiệm vụ là Tổ trưởng Tổ vận hành điều độ, Điện lực Hoa Lư. 

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác điều độ vận hành, anh Vũ Toàn Thắng thường xuyên nghiên cứu, học hỏi, nắm chắc các thông tư, quy trình, quy định liên quan. Bên cạnh đó, anh luôn trăn trở, suy nghĩ để có những cách làm hay, mới, kịp thời tham mưu cho lãnh đạo trong công tác điều hành lưới điện. 

Anh Thắng cho biết: Công tác điều độ mang một đặc thù riêng, khác hẳn với các công tác khác, vừa lao động theo hình thức ca kíp, vừa đòi hỏi sự tập trung cao độ để tránh bất kỳ một sai sót nào. Bởi vì với bất kỳ một sai sót nhỏ trong quá trình điều hành lưới điện cũng có thể gây ra những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Do vậy công việc này đòi hỏi phải có sức khỏe, có trình độ chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao. Trong suốt quá trình công tác, không quản nắng hay mưa, ngày hay đêm, anh luôn tận tụy hết mình với công việc, không để xảy ra bất cứ sai sót nào. 

Nói về anh Vũ Toàn Thắng, ông Lê Văn Nhương, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Hoa Lư nhận xét: Anh Thắng là người tổ trưởng năng nổ, đầy nhiệt huyết, hết lòng vì công việc. Nhiều năm, anh luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, là tấm gương sáng về bản lĩnh và nỗ lực vượt khó để các công nhân khác học tập, noi theo. 

Không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn, anh Thắng còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể và công tác xã hội tại đơn vị và địa phương. Với vai trò là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận Điện lực Hoa Lư, nhiều năm qua anh luôn đồng hành chia sẻ với những khó khăn của cán bộ, công nhân viên tại đơn vị. Qua đó, tạo động lực, tiếp thêm niềm tin để anh em công nhân cùng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. 

Là đảng viên có hơn 30 năm tuổi Đảng, anh Thắng luôn tích cực trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với tinh thần tận tụy, trách nhiệm cao trong công việc, anh đã nhiều lần được Công ty và các cấp, các ngành khen thưởng.    

Bài, ảnh: Trần Nga