Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Yên Khánh

Ngày 28/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Yên Khánh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020.

Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Yên Khánh

Đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Ngày hội hiến máu có chủ đề "Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp" thu hút sự tham gia của 430 tình nguyện viên, là các cán bộ, công chức thuộc các cơ quan, ban, ngành, các hội, đoàn thể của huyện Yên Khánh và đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn, các trường THPT, Trung tâm GDTX-GDNN và nhân dân trên địa bàn huyện.

Tại ngày hội, Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình đã tiếp nhận được 362 đơn vị máu, góp phần kịp thời cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong thời điểm mùa hè đang khan hiếm máu và số người tham gia hiến máu giảm do dịch bệnh COVID-19.

Năm 2020, huyện Yên Khánh được Ban chỉ đạo tỉnh giao kế hoạch thực hiện 450 đơn vị máu. Từ đầu năm đến nay, qua 3 lần kêu gọi hiến máu gồm Ngày Chủ nhật đỏ, đợt Hiến máu đặc biệt và Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020, huyện Yên Khánh đã thực hiện được 479 đơn vị máu, vượt kế hoạch 29 đơn vị máu.

Ngày hội hiến máu tình nguyện hàng năm được huyện Yên Khánh tổ chức thu hút được sự quan tâm, tham gia của các tầng lớp nhân dân, chung tay, góp sức cùng cộng đồng ngày càng lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện, nhân thêm những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Hạnh Chi