Ngày 28/10 khai mạc Lễ hội Văn hóa, thể thao và du lịch tại tỉnh Ninh Bình năm 2018

Lễ hội Văn hóa, thể thao và du lịch tại tỉnh Ninh Bình năm 2018 do Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với UBND tỉnh tổ chức sẽ chính thức khai mạc tối ngày 28/10 tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng đế, thành phố Ninh Bình.

Ngày 28/10 khai mạc Lễ hội Văn hóa, thể thao và du lịch tại tỉnh Ninh Bình năm 2018

Hát then trên dòng sông Ngô Đồng- một hoạt động trong "Tuần du lịch Ninh Bình" 2018. Ảnh: Đức Lam

Theo chương trình, Lễ hội có 2 phần: phần lễ và phần hội với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc như: Triển lãm mỹ thuật, trưng bày tư liệu, hiện vật và cổ vật, liên hoan nghệ thuật quần chúng, Hội diễn Sân khấu chèo không chuyên toàn quốc... Trong đó, có một số hoạt động đã được tổ chức trước lễ khai mạc như: Giải vô địch cờ vua trẻ xuất sắc, Giải việt dã Tràng An Marathon, triển lãm tranh cổ động...

Thông qua việc tổ chức Lễ hội nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân về ý thức, trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, gắn công tác phát triển văn hóa, thể thao và du lịch với những mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội.

Đây là dịp để quảng bá, giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh kinh tế- xã hội, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa của Ninh Bình nhằm thu hút đầu tư, khách tham quan trong và ngoài nước.

Lễ hội văn hóa, thể thao và du lịch tại tỉnh Ninh Bình năm 2018 là một hoạt động chào mừng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt.

Lễ khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam vào 20 giờ ngày 28/10.

Bùi Diệu