Ngành kiểm sát nhân dân tỉnh vinh danh 22 cán bộ nữ tiêu biểu

Ngày 10/7, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị công tác cán bộ nữ nhằm đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch hành động về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và phong trào thi đua trong nữ cán bộ công chức, người lao động ngành kiểm sát nhân dân tỉnh, và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.

Ngành kiểm sát nhân dân tỉnh vinh danh 22 cán bộ nữ tiêu biểu

Cán bộ nữ ngành kiểm sát tiêu biểu được vinh danh tại hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tỉnh, TUV, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh, đại diện lãnh đạo Công đoàn viên chức tỉnh cùng đông đảo nữ cán bộ ngành kiểm sát nhân dân tỉnh. 

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh hiện có 188 cán bộ công chức, người lao động, trong đó có 96 cán bộ, công chức là nữ, chiếm tỷ lệ trên 51%. Trong những năm qua, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của ngành kiểm sát nhân dân tỉnh luôn chú trọng tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, quan tâm thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với cán bộ nữ, tạo cơ hội cho cán bộ nữ phát triển. 

Nhiều cán bộ nữ của ngành đã được giao đảm nhiệm những vị trí, chức vụ quan trọng trong ngành. Đặc biệt các công chức nữ là Kiểm sát viên thực hiện tốt quyền công tố, đảm bảo mọi hành vi phạm tội được phát hiện, khởi tố, điều tra, truy tố xét xử kịp thời nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không làm oan người vô tội, không để lọt tội phạm.

Các công chức nữ là kiểm sát viên luôn thực hiện tốt công tác kiểm sát các hoạt động tư pháp, đảm bảo giải quyết các vụ án hình sự, vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại… theo đúng quy định của pháp luật. 

Đến nay, toàn ngành có 16 cán bộ nữ giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý, trong đó có 1 đồng chí nữ đảm nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, 7 đồng chí nữ tham gia cấp ủy. 

Những năm qua, 100% công chức và người lao động nữ được công nhận danh hiệu lao động tiên tiến, nhiều đồng chí được công nhận là chiến sỹ thi đua cơ sở, 4 đồng chí được Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng bằng khen. Giai đoạn 2016 - 2020, đã có 31 sáng kiến của công chức nữ được công nhận sáng kiến cấp cơ sở. 

Với những kết quả đó, đội ngũ công chức, người lao động nữ toàn ngành đã góp phần không nhỏ cùng ngành kiểm sát nhân dân trong tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, nhà nước và được các cấp, ngành khen thưởng. 

Tại hội nghị, 22 các cán bộ nữ tiêu biểu ngành kiểm sát nhân dân tỉnh đã vinh dự được nhận giấy khen của viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tỉnh, TUV, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ nữ ngành kiểm sát trong thời gian qua; đồng chí bày tỏ mong muốn cán bộ nữ ngành kiểm sát tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động " Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh", xây dựng đội ngũ kiểm sát viên "Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm" ; gương mẫu, cần cù, chịu khó, yêu ngành, yêu nghề và là người phụ nữ đảm đang, xây dựng gia đình hạnh phúc.

                                                                                      Tin, ảnh: Trần Dũng