Ngành du lịch chủ động ứng phó bão số 3

Thực hiện Công điện số 3145/CĐ- BVHTTDL ngày 17/07/2018 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch gửi Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình về chủ động ứng phó cơn bão số 3, sáng 18/7, Trung tâm Xúc tiến Du lịch (Sở Du lịch Ninh Bình) đã tổ chức đoàn công tác kiểm tra hệ thống biển quảng cáo tấm lớn thuộc quyền quản lý của đơn vị nhằm ứng phó với tình hình cơn bão số 3.

Ngành du lịch chủ động ứng phó bão số 3

Kiểm tra biển quảng cáo tấm lớn tại khu vực cầu Đoan Vỹ , xã Gia Thanh (Gia Viễn)

Đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị phòng, chống cơn bão số 3 ở một số khu điểm du lịch trọng điểm trên địa bàn tỉnh, gồmCố đô Hoa Lư, khu du lịch sinh thái Tràng An, Tam Cốc - Bích Động.... Tại các điểm du lịch, hoạt động đón tiếp khách du lịch tham quan diễn ra bình thường. Riêng tại khu du lịch sinh thái Tràng An do mực nướctại các hang động dâng cao nên Ban quản lý Khu du lịch tạm dừng đưa khách tham quan tuyến tham quan số 1 và số 3, tuyến tham quan số 2 hoạt động bình thường.

Đoàn công tác đến kiểm tra các biển quảng cáo du lịch tấm lớn ở khu vực Cầu Đoan Vỹthuộc địa phận xã Gia Thanh(Gia Viễn), km 14+750 ĐT 477tại xã Gia Tường (Nho Quan) và Dốc Xây thuộcphường Nam Sơn (thành phố Tam Điệp). Qua kiểm tra thực tế đoàn công tác đã đánh giá hiện trạng các biển quảng cáo của đơn vị đều an toàn, mặt biển không bị rách, thủng, trụ cột vững chắc, các dây néo không bị đứt.

Hiện bão số 3 đang đổ bộ vào đất liền, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp tới các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.Đoàn công tác đã đôn đốc Ban quản lý các khu, điểm du lịch tích cực chủ động phòng chống và ứng phó với tình hình diễn biến thời tiết nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch. Trung tâm Xúc tiến Du Lịch sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến, cập nhật tình hình các khu điểm du lịch để kịp thời thông tin tới du khách, các công ty lữ hành trong và ngoài nước khi đến với Ninh Bình.

Trước đó, ngay từ trung tuần tháng 6/2018, lãnh đạo đơn vị đã tổ chức kiểm tra và chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống cho hệ thống biển quảng cáo du lịch như: phát quang cây cối gần khu vực các biển; tăng cường hoặc thay thế dây néo cho các biển ở vị trí xung yếu; căng chỉnh lại mặt bạt; phối hợp với các địa phương nơi đặt biển quảng cáo nhằm cung cấp thông tin kịp thời, khắc phục hậu quả nhanh nhất khi có sự cố xảy ra để chủ động ứng phó và phòng chống thiệt hại do mùa mưa bão có thể gây ra với các biển quảng cáo của đơn vị.

Tin, ảnh: Nguyễn Minh