Liên hoan văn nghệ quần chúng huyện Hoa Lư

Tối 18/11, UBND huyện Hoa Lư đã tổ chức Liên hoan văn nghệ quần chúng năm 2023.

Liên hoan văn nghệ quần chúng huyện Hoa Lư

Tiết mục biểu diễn của xã Ninh Hòa tại Liên hoan.

Hơn 300 diễn viên, nhạc công đến từ các xã, thị trấn và đông đảo khán giả địa phương đã tới tham dự đêm liên hoan.

Liên hoan văn nghệ quần chúng huyện Hoa Lư được tổ chức trong 2 ngày 18 và 19/11. Diễn viên, nhạc công là những hạt nhân văn nghệ tiêu biểu ở các cơ sở, đó là những người nông dân, công nhân, giáo viên, học sinh, cán bộ, công chức, viên chức của 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. 

Các tiết mục được chuẩn bị chu đáo, dàn dựng công phu với nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, niềm tự hào về vùng đất Cố đô Hoa Lư ngàn năm văn hiến; về niềm tin son sắt của nhân dân với Đảng, Bác Hồ; về khí thế lao động, sản xuất, học tập, công tác…

Liên hoan văn nghệ quần chúng huyện Hoa Lư
Lãnh đạo huyện Hoa Lư tặng hoa chúc mừng các đơn vị về tham dự Liên hoan.

 

Liên hoan văn nghệ quần chúng huyện Hoa Lư năm 2023 được tổ chức đã góp phần tuyên truyền những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; là hoạt động chào mừng Festival Ninh Bình lần thứ II năm 2023. 

Đồng thời, đây còn là dịp để khích lệ, động viên những diễn viên, nhạc công không chuyên, những tài năng nghệ thuật đang hoạt động tích cực ở cơ sở; là cơ hội để các đơn vị, diễn viên, nhạc công không chuyên gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, xây dựng và phát triển phong trào văn nghệ quần chúng ở các cơ quan, đơn vị, địa phương. 

Từ đó, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của huyện nhà.

Đào Hằng- Minh Quang