Liên hoan các câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống không chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2019 - khu vực số 2

Tối 13/12 tại Nhà văn hóa xã Gia Vân, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND huyện Gia Viễn tổ chức khai mạc Liên hoan các câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống không chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2019 - khu vực số 2.

Liên hoan các câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống không chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2019 - khu vực số 2

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm và hoa cho các CLB tham dự Liên hoan.

Dự khai mạc có: lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao; lãnh đạo huyện Gia Viễn; lãnh đạo các huyện, thành phố có đoàn tuyển tham dự liên hoan; đại diện Trung tâm văn hóa tỉnh; Phòng nghiệp vụ văn hóa, Sở Văn hóa và Thể thao; đại diện các ban, ngành, đoàn thể thuộc huyện; lãnh đạo xã Gia Vân và thị trấn Me...

Tham dự Liên hoan các câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống không chuyên tỉnh Ninh Bình - khu vực số 2 diễn ra với sự góp mặt của gần 200 diễn viên, nhạc công không chuyên của 8 câu lạc bộ đến từ thành phố Ninh Bình, các huyện Gia Viễn, Nho Quan, Hoa Lư.

Các đoàn tuyển đã giới thiệu tới khán giả các tiết mục nghệ thuật truyền thống tiêu biểu của địa phương như: hát chèo, hát văn, hát xẩm, các làn điệu dân ca dân tộc Mường, các trích đoạn chèo cổ nổi tiếng.

Tiết mục tham dự Liên hoan.

Tiết mục tham dự Liên hoan.

Các tiết mục có chủ đề, nội dung ca ngợi sự giàu có, phong phú của các sản vật địa phương, niềm tự hào về cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, truyền thống lịch sử văn hóa, các phong tục tập quán, không khí lao động sản xuất...

Các tiết mục nghệ thuật tham dự Liên hoan đã được chuẩn bị công phu, nhiều sáng tạo, có chất lượng nghệ thuật cao và đặc biệt gần gũi với đời sống, sinh hoạt của người dân địa phương nên đã nhận được sự tán thưởng đặc biệt của công chúng. Huyện Gia Viễn - đơn vị đăng cai đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện góp phần quan trọng vào sự thành công của Liên hoan.

Liên hoan cũng nhằm hiện thực hóa chủ trương đẩy mạnh việc đưa các hoạt động văn hóa về cơ sở, tạo điều kiện cho người dân được tham gia nhiều hơn vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, góp phần đáp ứng nhu cầu sáng tạo, thụ hưởng văn hóa, nghệ thuật, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của người dân, tạo không khí vui tươi phấn khởi, cô vũ người dân đoàn kết, hăng say lao động, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Mai Phương- Minh Quang