Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân

Ngày 25/7, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/72020).

Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân cấp tỉnh, huyện và thành phố; đại biểu các thế hệ lãnh đạo qua các thời kỳ; các cán bộ, công chức, người lao động ở 2 cấp.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền trống và ghi nhận sự cống hiến của ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Ninh Bình trong 60 năm qua.

Cách đây 60 năm, ngày 26/7/1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh công bố Luật tổ chức Kiểm sát nhân dân. Việc thành lập Viện Kiểm sát nhân dân với chức năng kiểm sát việc tuân theo pháp luật, thực hành quyền công tố, bảo đảm cho pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất là yếu tố khách quan trong việc góp phần tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể; bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tự do danh dự và nhân phẩm của công dân.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Quốc hội, sự phối hợp của Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cấp, các ngành và sự ủng hộ của nhân dân, ngành kiểm sát nhân dân tỉnh đã không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. 

Tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức và người lao động trong ngành luôn thực hiện 10 chữ vàng "Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng và khiêm tốn" mà sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy.

alt
Lãnh đạo Viện KSND tỉnh khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Ninh Bình là một trong những đơn vị nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành, nhiệm vụ của Đảng, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị - xã hội tại địa phương. Với những thành tích đã đạt được trong 60 năm qua, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã được tặng thưởng nhiều Huân, huy chương, bằng khen, giấy khen của Trung ương và của tỉnh.

Nguyễn Minh- Thế Minh