Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 22 - 23/7

Sáng 13/7, Thường trực HĐND tỉnh khóa XIV tổ chức họp báo về công tác tuyên truyền kỳ họp thứ 19. Đồng chí Bùi Hoàng Hà, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì buổi họp báo.

Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 22 - 23/7

Đồng chí Bùi Hoàng Hà, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì buổi họp báo.

Kỳ họp thứ 19 dự kiến diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 22 đến ngày 23/7 tại trụ sở HĐND tỉnh. Tại kỳ họp, HĐND nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy; xem xét 24 báo cáo và 1 thông báo của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các ngành theo quy định của pháp luật. 

HĐND tỉnh cũng xem xét các Đề án, Tờ trình của UBND tỉnh; thảo luận thông qua các Nghị quyết quan trọng như: Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2021 của HĐND tỉnh; Nghị quyết bãi bỏ một số nội dung của Quy định mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng các khoản phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh Ninh Bình ban hành kèm theo Nghị quyết số 35/2016/NQ-HĐND ngày 14/12/2016 của HĐND tỉnh Ninh Bình; Nghị quyết về việc thông qua danh mục dự án phải thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Nghị quyết về việc thông qua danh mục chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Nghị quyết về việc giao bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và kế hoạch đầu tư công năm 2020 vốn ngân sách Trung ương...

Kỳ họp sẽ giành nhiều thời gian để các đại biểu tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn về các vấn đề mà nhân dân, cử tri quan tâm.

Buổi sáng ngày làm việc thứ nhất (22/7) và ngày làm việc thứ hai (23/7/2020) kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XIV sẽ được truyền hình, phát thanh trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình để cử tri và nhân dân quan tâm theo dõi. 

Tại buổi họp báo, đại biểu đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã trao đổi về một số vấn đề liên quan nhằm tạo điều kiện cho công tác thông tin tuyên truyền về kỳ họp đậm nét và đạt hiệu quả cao nhất.

Kết luận buổi họp báo, đồng chí Bùi Hoàng Hà, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận, tiếp thu và trao đổi làm rõ các ý kiến đóng góp của các đại biểu. Để góp phần vào thành công của kỳ họp, đồng chí đề nghị Văn phòng HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh sớm hoàn thiện các dự thảo báo cáo, tờ tình, đề án để cung cấp cho các cơ quan báo chí. 

Các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương tiếp tục quan tâm thông tin, tuyên truyền đậm nét về các nội dung liên quan trước, trong và sau kỳ họp; xây dựng các chuyên trang, chuyên mục đăng tải các nội dung kỳ họp, tập trung phản ánh kịp thời những ý kiến, đề xuất, sự quan tâm, mong muốn của cử tri; những vấn đề đề cập tại các kỳ họp trước đã được giải quyết; đăng tải, phát sóng nội dung các Nghị quyết và kết quả của kỳ họp trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Mai Lan- Trường Giang