Ký cam kết chấp hành pháp luật về ATGT và phòng chống tệ nạn xã hội, bạo lực học đường tại trường THPT Nho Quan C

Sáng 30/9, tại trường THPT Nho Quan C, Công an huyện Nho Quan phối hợp với trường THPT Nho Quan C tổ chức chương trình ngoại khóa tuyên truyền phổ biến và giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng chống tệ nạn xã hội, bạo lực học đường. Tham gia buổi sinh hoạt ngoại khóa có trên 1 nghìn học sinh và gần 100 cán bộ, giáo viên trường THPT Nho Quan C.

Ký cam kết chấp hành pháp luật về ATGT và phòng chống tệ nạn xã hội, bạo lực học đường tại trường THPT Nho Quan C

Ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định về trật tự ATGT và phòng chống tệ nạn xã hội, bạo lực học đường tại trường THPT Nho Quan C

Tại chương trình ngoại khóa, đại diện Công an huyện Nho Quan đã phổ biến, tuyên truyền pháp luật cho các em học sinh trường THPT Nho Quan C về các vấn đề cơ bản liên quan đến trật tự an toàn giao thông, như các biển chỉ dẫn giao thông, việc đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông, quy định về xử phạt hành chính khi vi phạm trật tự an toàn giao thông khi lưu thông bằng xe máy điện, xe đạp điện, xe gắn máy… Đồng thời nêu ví dụ về các tình huống, vụ việc cho các em học sinh nhằm nâng cao ý thức tuân thủ và trách nhiệm, trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về Luật An toàn giao thông đường bộ trong quá trình tham gia giao thông.

Cũng tại chương trình ngoại khóa, các em học sinh được thông tin về các tệ nạn xã hội học sinh hay mắc phải, tình hình bạo lực học đường; đồng thời tuyên truyền,phổ biến về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, phòng chống bạo lực học đường...

Thông qua buổi tuyên truyền giúp các em học sinh có thêm những kiến thức bổ ích về pháp luật giao thông đường bộ, thấy được thực trạng vi phạm tệ nạn xã hội và bạo lực học đường hiện nay. Đây là những vấn đề thiết thực, sát với thực tế đời sống hàng ngày của các em, góp phần tạo chuyển biến về ý thức tôn trọng pháp luật, nâng cao kỹ năng và thay đổi hành vi theo hướng tích cực, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn trường học, phòng chống bạo lực học đường.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện Công an huyện, các thầy, cô giáo và đại diện học sinh các lớp học trường THPT Nho Quan C đã ký cam kết thực hiện nghiêm các quy địnhvề trật tự an toàn giao thông và phòng chống tệ nạn xã hội, bạo lực học đường.

Tin, ảnh: Hạnh Chi

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện