Kim Sơn tuyên dương học sinh giỏi năm học 2018-2019

Ngày 25/5, UBND huyện Kim Sơn đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp năm học 2018-2019.

Kim Sơn tuyên dương học sinh giỏi năm học 2018-2019

Khen thưởng cho các em học sinh đạt thành tích.

Những năm qua, xác định công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần khẳng định chất lượng giáo dục và vị thế, uy tín của nhà trường, các trường học trên địa bàn huyện Kim Sơn đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để giáo viên và học sinh được bồi dưỡng, rèn luyện trong môi trường tốt nhất, phấn đấu đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Năm học vừa qua, trong các môn thi văn hóa, đã có 117 học sinh đạt giải trong cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện và 50 học sinh đạt giải cấp tỉnh. Đối với các cuộc thi Violimpic, ở bậc tiểu học, cấp huyện đã có 343 học sinh đạt giải và 52 em học sinh đạt giải ở cấp Quốc gia; Bậc học THCS, toàn huyện có 302 em đạt giải cấp huyện và 17 em đạt giải cấp Quốc gia, trong đó có 01 em đạt giải nhất.

Ngoài ra, ở các cuộc thi khác như: Thi KHKT dành cho học sinh trung học; Thi Trạng nguyên Tiếng Việt; Olympic Tài năng tiếng Anh; Thi vẽ tranh "Chiếc ô tô mơ ước"… đều được các nhà trường cử học sinh tham gia và đã dành được các thứ hạng cao. Kim Sơn cũng là địa phương có phong trào thể dục thể thao trong học đường phát triển mạnh mẽ.

Năm học vừa qua, đoàn tuyển của huyện có 14 học sinh dự thi TDTT cấp tỉnh, đã có 2 giải vàng, 2 giải bạc và 10 giải đồng… những kết quả trên đã góp phần quan trọng nhằm khích lệ, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong toàn ngành.

Tại lễ tuyên dương học sinh giỏi, lãnh đạo huyện Kim Sơn đã tặng giấy khen; Hội Khuyến học huyện, Quỹ Khuyến học khuyến tài Nguyễn Công Trứ, Hội đồng hương Kim Sơn ở Hà Nội đã tặng quà cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và các em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi, hội thi học sinh giỏi các cấp.

Đào Hằng- Minh Quang