Kim Sơn tổ chức triển lãm ảnh với chủ để "Một thời để nhớ"

Ngày 1/9, tại cầu Ngói (thị trấn Phát Diệm), UBND huyện Kim Sơn tổ chức triển lãm ảnh của hai tác giả Phạm Du và Trần Viết Thuận với chủ để "Một thời để nhớ".

Kim Sơn tổ chức triển lãm ảnh với chủ để

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Đến dự khai mạc triển lãm ảnh có: lãnh đạo Sở Văn hóa và thể thao; Hội Văn học nghệ thuật tỉnh; Báo Hải Quân (Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam); lãnh đạo một số sở, ban, ngành; Lãnh đạo huyện Kim Sơn; đại diện thị trấn Phát Diệm, các bạn bè, đồng nghiệp, người thân của hai tác giả...

Tác giả Phạm Du từng là một nhà giáo, nhà báo, họa sỹ, nhà nhiếp ảnh tham gia hoạt động nghệ thuật trong suốt thời gian dài của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước cho đến những thập niên đầu thế kỷ XXI. Dù ở lĩnh công tác nào ông cùng thể hiện sự đam mê, tâm huyết, trách nhiệm của người công dân, người lính trước nhưng nhiệm vụ gian khổ nhưng vô cùng vinh quang của cách mạng.

Nhà nhiếp ảnh Trần Viết Thuận là một người lính, một thương binh loại 4/4. Ông từng tham gia nhiều triển lãm ảnh cấp quốc gia, tỉnh, huyện và từng giành nhiều giải thưởng. Năm 1982 tại triển lãm ảnh nghệ thuật tỉnh Hà Nam Ninh ông từng giành cả ba giải A, B, C. Cuộc đời hoạt động nghệ thuật của ông là những chuỗi ngày đầy ắp những say mê, sáng tạo, cống hiến, chở nặng tình người với mảnh đất và con người quê hương Kim Sơn.

Các đại biểu tham quan các tư liệu trưng bày tại triển lãm.

Các đại biểu tham quan các tư liệu trưng bày tại triển lãm.

 

Cuộc triển lãm đã trưng bày hàng trăm tác phẩm là những bức ảnh, tư liệu của hai tác giả Phạm Du và Trần Viết. Đây là dịp để giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật những tư liệu, sáng tác vừa giàu giá trị thẩm mỹ vừa có giá trị về mặt tư liệu lịch sử, đặc biệt là những khoảng khắc ghi lại những chuyến thăm quý báu của nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng nhà nước tới Kim Sơn.

Thông qua cuộc triển lãm góp phần đem đến người xem một góc nhìn tích cực, sinh động về mảnh đất Kim Sơn giàu đẹp, con người của vùng quê giàu truyền thống cách mạng gắn với những cuộc đấu tranh xây dựng và bảo vệ đất nước.

Triển lãm góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần, sự hưởng thụ các giá trị văn hóa của người dân, giúp giáo dục truyền thống văn hóa, lý tưởng cách mạng cho lớp trẻ, là một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa trong dịp cả nước đang kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9.

Mai Phương- Minh Quang

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện