Kim Sơn kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020

Sáng 18/1, tại rạp Kim Mâu, Huyện ủy- HĐND- UBND-Ủy ban MTTQ huyện Kim Sơn tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2020); tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2019, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020, gặp mặt mừng xuân Canh Tý 2020.

Kim Sơn kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy. Cùng dự có các mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng, Anh hùng LLVT, Anh hùng lao động và các đồng chí lãnh đạo huyện Kim Sơn qua các thời kỳ.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm qua của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thống của Đảng bộ huyện Kim Sơn.

Theo đó, ngày 06/6/1947, Đảng bộ huyện Kim Sơn được thành lập đã đánh dấu sự trưởng thành của phong trào cách mạng ở Kim Sơn. Gần 73 năm qua, Đảng bộ huyện Kim Sơn đã không ngừng lớn mạnh, từ 21 đảng viên khi mới thành lập, đến nay đã có trên 7.900 đảng viên với 74 tổ chức cơ sở Đảng.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, các phong trào cách mạng, phong trào thi đua yêu nước ở Kim Sơn đã có sự phát triển không ngừng. Phương thức lãnh đạo của các tổ chức cơ sở Đảng từ huyện đến cơ sở ngày càng có nhiều đổi mới rõ nét.

Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể được nâng lên. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Dân chủ được phát huy, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết lương giáo được củng cố, mở rộng.

Kinh tế của huyện tiếp tục phát triển, sản xuất lúa liên tục được mùa, năng suất và sản lượng luôn dẫn đầu toàn tỉnh. Kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư, nhiều dự án lớn đang được triển khai xây dựng.

Bộ mặt đô thị, nông thôn mới có nhiều đổi mới. Văn hóa -xã hội ngày càng phát triển, đời sống của Nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao.

Cũng tại hội nghị, huyện Kim Sơn đã tiến hành đánh giá kết quả triển khai phong trào thi đua yêu nước năm 2019, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020 nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế -xã hội của địa phương.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hồng Quảng biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ huyện Kim Sơn đã đạt được trong thời gian qua.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, đồng chí đề nghị Đảng bộ huyện Kim Sơn cần tập trung cao cho việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020-2025. Công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội phải phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, xiết chặt kỷ luật, kỷ cương; đề cao trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng, trước hết là người đứng đầu. Cần tập trung kiện toàn sắp xếp đội ngũ cán bộ ở huyện, xã, thị trấn để bước vào Đại hội với khí thế mới.

Tiếp tục thực hiện hiệu quả Thông báo kết luận số 1460-TB/TU, ngày 28/3/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Kim Sơn. Phát huy lợi thế của huyện trong sản xuất nông nghiệp, thủy sản nước mặn, nước ngọt với sản phẩm có giá trị kinh tế cao.

Thực hiện tốt các chính sách giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân. Trước mắt cần tổ chức các hoạt động cho nhân dân vui Tết đón xuân, vui tươi, an toàn, tiết kiệm, mọi người, mọi nhà đều được vui tết. Tăng cường kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, giá cả, chất lượng các loại hàng hóa. Triển khai các biện pháp phòng, chống tội phạm, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng lưu ý, trong công tác thi đua, khen thưởng cần khắc phục tình trạng "khen từ trên xuống" và "có đề nghị được khen mới có thể được khen". Lãnh đạo và đội ngũ làm công tác thi đua-khen thưởng cần chú ý phát hiện và chủ động hướng dẫn, trợ giúp, thậm chí chủ động làm thủ tục khen thưởng đối với những điển hình xứng đáng, nhất là những tấm gương của những người lao động, những người không có chức vụ.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, UBND huyện Kim Sơn cũng biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trng phong trào thi đua yêu nước năm 2019; Tập đoàn Xuân Thành cũng đã trao tặng 500 suất quà cho người có công với cách mạng và hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Mai Lan - Anh Tuấn