Kiểm tra lưu động tại các điểm thi vào lớp 10 THPT trong tỉnh

Trong ngày đầu diễn ra kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021, Ban Chỉ đạo các kỳ thi của tỉnh đã thành lập các đoàn kiểm tra lưu động, kiểm tra tại các hội đồng thi các huyện, thành phố trong tỉnh.

Kiểm tra lưu động tại các điểm thi vào lớp 10 THPT trong tỉnh

Đoàn kiểm tra của Sở GD & ĐT tại trường THPT Gia Viễn C.

Theo đó, 4 đoàn kiểm tra gồm thành viên Ban Chỉ đạo các kỳ thi của tỉnh, đại diện các sở, ngành liên quan, đã tổ chức thanh, kiểm tra tại các hội đồng thi trong tỉnh, qua đó nắm bắt tình hình diễn ra tại các điểm thi, có sự chỉ đạo cụ thể, kịp thời đối với các tình huống đột xuất, bất ngờ. 

Tại các nơi kiểm tra, các đoàn kiểm tra đề nghị các hội đồng thi quan tâm tuyệt đối trong công tác bảo vệ đề thi, bài thi; giữ gìn nghiêm túc an ninh trật tự trường thi đến hết kỳ thi. Đồng thời, quan tâm sức khỏe cho giám thị và thí sinh trong thời tiết nắng nóng, thường xuyên nhắc nhở thí sinh và giám thị thực hiện nghiêm quy chế thi... 

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, cụ thể theo hướng dẫn tại các hội đồng thi, đến hết ngày 16/7, tất cả 25/25 hội đồng thi trong tỉnh đều thực hiện tốt nhiệm vụ, không xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ. Các hội đồng thi nghiêm túc thực hiện việc vận hành hoạt động 24/24h camera quan sát tại phòng bảo vệ đề thi; bố trí lực lượng an ninh túc trực thường xuyên vòng trong, vòng ngoài... Nhờ sự chuẩn bị, hướng dẫn cụ thể, 100% hội đồng thi trong tỉnh đều thực hiện tốt nhiệm vụ, không xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ. 

Sáng ngày mai (17/7), thí sinh đại trà tiếp tục dự thi môn cuối cùng là môn Toán, trong thời gian làm bài 120 phút. Các đoàn kiểm tra lưu động của Ban Chỉ đạo kỳ thi tỉnh tiếp tục kiểm tra tại các hội đồng thi theo lịch đã được phân công.

Hạnh Chi - Minh Quang