Kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Sáng 9/8, đoàn kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đi kiểm tra tại điểm thi THPT chuyên Lương Văn Tụy (thành phố Ninh Bình) và THPT Ngô Thì Nhậm (thành phố Tam Điệp).

Kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Đoàn kiểm tra tại điểm thi trường THPT Ngô Thì Nhậm.

Tham gia đoàn kiểm tra có đồng chí Vũ Văn Kiểm, TUV, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh: đại diện Công an tỉnh, lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; đại diện Văn phòng, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo. 

Tại điểm thi THPT chuyên Lương Văn Tụy, có 519 thí sinh đăng ký dự thi. Thông tin hồ sơ chính xác, đảm bảo đủ các biểu bảng theo quy định. Trường thi được đảm bảo an toàn với hệ thống tường rào chắc chắn. Bàn ghế chắc chắn, đảm bảo khoảng cách giữa bàn với bàn, giữa học sinh ngồi cùng dãy theo quy định. Số phòng thi bố trí 23 phòng. Điểm thi bố trí lắp camera giám sát và bình cứu hỏa đảm bảo an toàn tại phòng bảo vệ đề thi, bài thi. 

Điểm thi phối hợp với Công an thành phố Ninh Bình thực hiện đảm bảo an ninh trật tự, đề phòng tình huống bất thường như: tụ tập đông người, học sinh gây rối, thời tiết xấu... Thực hiện quy trình phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đã phun thuốc khử khuẩn toàn bộ trường thi, có nước sát khuẩn khô đặt tại các tầng, phòng thi, nhà hiệu bộ. Trong môn thi đầu, điểm thi không có bất thường nào xảy ra; có 1 thí sinh vắng do đang đi bộ đội không về dự thi được.

Tại điểm thi THPT Ngô Thì Nhậm, trong kỳ thi này có 281 thí sinh đăng ký dự thi gồm 2 trường THPT Ngô Thì Nhậm và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên; được bố trí 13 phòng thi chính thức, 2 phòng thi dự phòng, 3 phòng chờ. 

Các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi được bố trí đầy đủ, đảm bảo theo quy định; các loại biểu bảng, danh sách niêm yết, các quy định, thông báo thực hiện theo quy chế thi; đảm bảo an toàn thực phẩm cho lực lượng làm thi; đảm bảo đủ lực lượng an ninh, bảo vệ trường thi gồm Công an thành phố, bảo vệ trường, thực hiện nghiêm túc việc bảo vệ gần khu vực trường thi, vòng trong, vòng ngoài; đảm bảo nhân viên y tế thường trực và đủ cơ số thuốc phục vụ giám thị, thí sinh có vấn đề về sức khỏe xảy ra. Thực hiện nghiêm quy định về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của điểm thi. 

 

Kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn tại điểm thi trường THPT chuyên Lương Văn Tụy.

 

Qua công tác kiểm tra, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ghi nhận công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi của các điểm thi đã được quan tâm chỉ đạo sát sao; đánh giá cao tinh thần chủ động, nghiêm túc, đúng lịch trình, đúng thời gian quy định trong công tác triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi. 

Các điểm thi đã chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho kỳ thi và quan tâm sâu sát tới thí sinh dự thi, tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh dự thi. Đã thực hiện nghiêm túc công tác an ninh trường thi. Không khí làm bài của thí sinh tại các điểm thi nghiêm túc. Công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các điểm thi được quan tâm thực hiện. 

Ban chỉ đạo kỳ thi tỉnh mong rằng với truyền thống của các nhà trường trong giáo dục nhiều năm qua, các điểm thi sẽ tiếp tục thực hiện tốt các quy chế thi, đảm bảo kỳ thi diễn ra trung thực, nghiêm túc, khách quan, công tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi để đạt được kết quả cao nhất. Bên cạnh đó, đề nghị các điểm thi tiếp tục chú ý công tác phòng, chống dịch COVID-19, kịp thời báo báo Ban Chỉ đạo các kỳ thi của tỉnh khi có bất thường xảy ra để có hướng xử lý kịp thời.

Hồng Vân- Anh Tuấn

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện