Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Ngày 3/8, đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tỉnh do đồng chí Vũ Văn Kiểm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại một số trường THPT trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo kỳ thi tỉnh.

Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Đoàn kiểm tra tại trường THPT Nho Quan C.

Tại các nơi kiểm tra, gồm trường THPT Nho Quan C (huyện Nho Quan) và THPT Gia Viễn B (huyện Gia Viễn), qua kiểm tra thực tế và nghe báo cáo, đoàn kiểm tra đánh giá, các điều kiện phục vụ cho kỳ thi như: Cơ sở vật chất; phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế, điện nước, thông tin liên lạc; phương án hỗ trợ học sinh khó khăn đã được các nhà trường và điểm thi chuẩn bị cơ bản đầy đủ, tương đối tốt.

Các thành viên đoàn kiểm tra cũng cho ý kiến thêm về công tác đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, các phương án khi xảy ra mưa bão, lũ lụt, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong thời điểm hiện nay. Cùng với đó, quan tâm hơn đến việc phối hợp, hỗ trợ giữa điểm thi với các cơ quan, đơn vị liên quan để xử lý các tình huống phát sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi, đảm bảo các điều kiện phục vụ kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đạt hiệu quả.

Ghi nhận những nỗ lực của các nhà trường trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi, đồng chí Vũ Văn Kiểm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý các nhà trường cần chủ động, thực hiện tốt các phương án trong kỳ thi, như giãn cách bàn ghế, thí sinh; bố trí các phòng chờ; phun thuốc khử trùng trước ít nhất 2 ngày diễn ra kỳ thi; trang bị khẩu trang y tế tại các điểm thi; phân loại thí sinh, cán bộ làm thi theo quy định của Bộ, của Sở về phòng, chống dịch bệnh; các phương án bảo đảm an ninh trật tự, phân luồng giao thông, đặc biệt có phương án trong phòng chống thiên tai, mất điện; đồng thời giám sát chặt chẽ, niêm phong bảo quản, bảo vệ đề thi, bài thi tuyệt đối an toàn...

 

Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Đoàn kiểm tra tại trường THPT Gia Viễn B.

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, trường THPT Nho Quan C có 325 thí sinh lớp 12 và 6 thí sinh tự do. Nhà trường chuẩn bị 14 phòng thi với đầy đủ các điều kiện phục vụ công tác thi. 

Trường THPT Gia Viễn B có 381 thí sinh đăng ký dự thi và 13 thí sinh tự do. Tất cả các phòng thi tại trường đều được trang bị camera giám sát và có đầy đủ các trang thiết bị như quạt mát, ánh sáng, bàn ghế... phục vụ cho kỳ thi.

Cùng với chuẩn bị về cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi, các nhà trường cũng chuẩn bị các điều kiện trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19, như phòng y tế với đầy đủ cơ số thuốc cần thiết, máy đo thân nhiệt (mỗi trường có từ 5-6 chiếc), dung dịch sát khuẩn, khẩu trang dự phòng... đảm bảo song hành, hiệu quả giữa công tác thi với phòng dịch bệnh, phấn đấu một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Mỹ Hạnh- Minh Quang

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện