Khởi tố, bắt giam người mẫu Ngọc Trinh

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa khởi tố, bắt giam Trần Thị Ngọc Trinh (34 tuổi, ngụ quận 7) về tội Gây rối trật tự công cộng.

Khởi tố, bắt giam người mẫu Ngọc Trinh

Ngọc Trinh bị bắt giam.

Ngày 19/10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở và lệnh bắt bị can với Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh) về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Trần Xuân Đông (36 tuổi, thầy dạy lái xe của Ngọc Trinh) cũng bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú về tội "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" và "Gây rối trật tự công cộng" quy định tại Điều 314, 318 Bộ luật hình sự. 

Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố đã phê chuẩn các Quyết định và Lệnh theo đúng quy định.

Kết quả điều tra xác định, ngày 6/10, Ngọc Trinh dù không có giấy phép lái xe mô tô hạng A2 nhưng vẫn cùng với Đông thực hiện hành vi điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 59A3-115.88 (nhãn hiệu BMW, dung tích xi lanh 999 cm3) lưu thông, biểu diễn trên đoạn đường D15 Khu Công nghệ cao (thuộc phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức) với các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ, nằm, quỳ gối trên yên xe…

Trước đó, đầu tháng 9/2023, Đông cùng với Ngọc Trinh tổ chức tụ tập, điều khiển xe mô tô hiệu "Ninja" lưu thông trên đoạn đường Trần Bạch Đằng Khu đô thị Thủ Thiêm (thuộc phường Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức) thực hiện các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm như đứng 2 chân một bên xe, thả 2 tay để xe tự chạy, ngồi một bên yên xe để tự chạy…

Khởi tố bắt giam người mẫu Ngọc Trinh
Khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Xuân Đông.

 

Công an TP.HCM xét thấy hành vi của Ngọc Trinh và Xuân Đông đã gây mất an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại địa phương. UBND TP Thủ Đức đã có văn bản đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xem xét xử lý Ngọc Trinh và những người liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Đáng chú ý, các lần biểu diễn xe mô tô vi phạm nói trên, Ngọc Trinh đều cho quay phim lại để biên tập và tự đăng lên các clip này lên các tài khoản cá nhân trên nền tảng mạng xã hội.

Cụ thể, 5 clip đăng trên tài khoản Titok "Ngoc Trinh" có 6.8 triệu người theo dõi đã nhận tổng cộng hơn 163.3 triệu lượt thích cho tất cả các video. Tài khoản Facebook Trần Thị Ngọc Trinh có hơn 3 triệu người theo dõi) cũng đăng tải các video nêu trên thu hút 5,9 ngàn lượt tương tác, 438 lượt bình luận, 266 lượt gửi.

Tài khoản Fanpage Facebook "NGỌC TRINH" nhận 2,7 triệu lượt thích cho video Ngọc Trinh lái xe mô tô phân khối lớn và bị tai nạn dẫn đến chấn thương ở chân.

Các video này đã lan truyền trên không gian mạng với hơn 240 bài post trên Facebook, hơn 650 bài viết trên Website; hơn 3000 video liên quan trên Youtube.

Theo cơ quan điều tra, việc đăng tải, phát tán nội dung các video clip của các tài khoản nêu trên có ảnh hưởng xấu đến vấn đề an ninh trật tự và an toàn xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, lối sống và văn hóa ứng xử của giới trẻ, đặc biệt đây là tài khoản mạng xã hội được hàng triệu người theo dõi.

Hành vi này đã vi phạm về Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội tại Quyết định số 874/QĐ-BTTTT ngày 17/6/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông cần được ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Sở Thông tin truyền thông TP.HCM và Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao - Công an TP.HCM đã chuyển thông tin, tài liệu đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật.

Mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định Trần Xuân Đông biết giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô 59A3-115.88 là giả nhưng vì xe có giá rẻ nên vẫn cố ý mua về sử dụng. 

Trong thời gian tới, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiếp tục thực hiện các biện pháp điều tra, xác minh theo quy định để khẩn trương làm rõ toàn bộ nội dung vụ án, hành vi phạm tội của Ngọc Trinh, Trần Xuân Đông và những người còn lại có liên quan để xử lý triệt để trước pháp luật.

LƯƠNG Ý (vtc.vn)