Khởi động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019

Ngày 8/6, tại Trung tâm bảo trợ và công tác xã hội tỉnh, Đoàn khối cơ quan tỉnh tổ chức chương trình khởi động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019.

Khởi động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019

Trao tiền hỗ trợ cho Trung tâm Bảo trợ và công tác xã hội tỉnh.

Nội dung phát động chiến dịch hè 2019 tập trung vào những nội dung: đẩy mạnh thực hiện phong trào "tuổi trẻ sáng tạo" và phong trào "3 trách nhiệm" gắn với tham gia cải cách hành chính trong đoàn viên thanh niên khối cán bộ công chức, viên chức; trong đó phấn đấu mỗi tổ chức Đoàn có ít nhất 2 ý tưởng, sáng tạo ứng dụng trong công tác chuyên môn hoặc công tác đoàn.

Phấn đấu 100% các cơ sở đoàn có công trình, phần việc thanh niên trong chiến dịch. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, liên kết, các hoạt động nhân đạo từ thiện, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng...

Sau lễ phát động, Đoàn khối cơ quan tỉnh đã tổ chức cho ĐVTN trong khối ra quân hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa: tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà các đối tượng đang được chăm sóc tại Trung tâm bảo trợ và công tác xã hội tỉnh; tổ chức dọn vệ sinh môi trường khuôn viên Trung tâm bảo trợ và công tác xã hội tỉnh; triển khai mô hình hoạt động tình nguyện "ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính" tại các cơ sở đoàn...

Thăm hỏi, tặng quà

Thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách.

 

Các hoạt động thực hiện trong chiến dịch đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội.

Đồng thời, tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có kỹ năng thực hành xã hội, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Cũng thông qua đó để tăng cường tình đoàn kết, củng cố, nâng cao chất lượng các tổ chức đoàn; khẳng định vai trò của tổ chức đoàn trong xã hội.

Tin, ảnh: Đức Lam

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện