Khởi công xây dựng nhà "mái ấm tình thương" cho hội viên phụ nữ nghèo

Sáng 8/10, Hội LHPN huyện Hoa Lư phối hợp với Ban trị sự Giáo hội phật giáo huyện Hoa Lư khởi công xây dựng nhà "Mái ấm tình thương" cho bà Bùi Thị Lý, xóm Nam, thôn Trung Trữ, xã Ninh Giang.

Khởi công xây dựng nhà

Các đại biểu tham gia khởi công nhà cho bà Bùi Thị Lý.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của các cấp Hội Phụ nữ huyện Hoa Lư nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống công tác Dân vận và kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Bà Bùi Thị Lý là hội viên phụ nữ nghèo, bản thân thường xuyên đau ốm, hiện đang sống một mình trong ngôi nhà dột nát, xuống cấp nhiều năm nay. Để giúp bà ổn định cuộc sống, Hội LHPN huyện đã vận động sự quan tâm ủng hộ của các cấp, ngành và đặc biệt là sự quan tâm của Ban trị sự giáo hội phật giáo huyện Hoa Lư hỗ trợ gia đình bà Lý xây nhà mới với số tiền là 50 triệu đồng.

Ngôi nhà được xây dựng theo kiến trúc mái ngói kiên cố, có diện tích gần 40m2 và dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 12 năm 2019.

Nhân dịp này, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội LHPN tỉnh, huyện Hoa Lư cũng đã trao những phần quà thiết thực nhằm động viên bà Lý tiếp tục khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Mai Lan - Trường Giang