Khánh thành nhà đại đoàn kết

Chiều ngày 1/2, Ban thường trực MTTQ phường Bích Đào tổ chức lễ khánh và thành bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Nguyễn Văn Thắng, phố Phúc Thịnh, phường Bích Đào.

Khánh thành nhà đại đoàn kết

Khánh thành nhà đại đoàn kết.

Gia đình Nguyễn Văn Thắng thuộc hộ nghèo hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bản thân không may bị tai nạn lao động, liệt nửa người không còn khả năng lao động, toàn bộ sinh hoạt hàng ngày của anh đều phụ thuộc vào người chị chăm sóc.

Trước đây anh Thắng phải đi thuê nhà ở, nay nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, các doanh nghiệp và nhân dân khu phố đã giúp đỡ anh Thắng xây dựng căn nhà mới và nhiều vật dụng phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Sau hơn 2 tháng thi công ngôi nhà của anh Thắng đã hoàn thành, đưa vào sử dụng có diện tích là 35 m2, với tổng kinh phí xây dựng gần 90 triệu đồng (trong đó Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển chi nhánh Ninh Bình đã ủng hộ 50 triệu đồng), phần còn lại là sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, nhân dân khu phố và anh em trong dòng tộc của anh Thắng.

Đây là việc làm thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách" của toàn xã hội nhằm giúp dỡ những hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp họ có một cái tết đầm ấm, đón xuân trong niềm vui và là động lực để vượt qua số phận vươn lên thoát nghèo.

Tin, ảnh: Trường Giang