Khánh thành nhà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 30/6, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Mưu, thôn An Thái, xã Gia Trung (Gia Viễn). Dự lễ khánh thành có lãnh đạo Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình, huyện Gia Viễn.

Khánh thành nhà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Các đại biểu dự lễ bàn giao nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Mưu, thôn An Thái, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn.

Bà Nguyễn Thị Mưu, 83 tuổi, thuộc diện hộ nghèo, gia đình có công với Cách mạng, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, ngôi nhà cấp 4 của gia đình bà đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện sửa chữa, xây mới.

Trước hoàn cảnh của gia đình, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình đã hỗ trợ gia đình bà Mưu xây ngôi nhà mới.

Sau 3 tháng thi công khẩn trương, đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 40m2, tổng kinh phí xây dựng 90 triệu đồng, trong đó Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình ủng hộ 50 triệu đồng, còn lại do chính quyền địa phương, anh em họ hàng hỗ trợ, giúp đỡ.

Tại lễ khánh thành và bàn giao nhà, đại diện các đơn vị đã trao, tặng nhiều phần quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Mưu. 

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", không chỉ giúp gia đình bà Mưu vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống mà còn thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cấp, ngành và cộng đồng đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 

Đồng thời là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tin, ảnh: Mạnh Tuấn