Khánh thành, bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo xã Khánh Thượng

Ngày 2/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Mô phối hợp với xã Khánh Thượng tổ chức khánh thành và bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhân ở xóm 9, thôn Thắng Động

Khánh thành, bàn giao nhà

Đại diện Ủy ban MTTQVN tỉnh trao tiền hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Nhân xây nhà.

Gia đình bà Nguyễn Thị Nhân thuộc diện hộ nghèo của xã Khánh Thượng. Bà Nhân đã ngoài 80 tuổi, sức yếu sống cùng người con gái thường xuyên đau ốm trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn, nhất là vào mùa mưa bão.

Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện đã hỗ trợ và kêu gọi các cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm cùng với sự hỗ trợ về kinh phí, ngày công của anh em dòng họ, bà con nhân dân trong xã giúp gia đình bà xây dựng nhà mới.

Sau hơn 1 tháng triển khai xây dựng, đến nay, ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Nhân đã hoàn thành đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng.

Ngôi nhà mới có diện tích hơn 60m2 với tổng mức đầu tư gần 140 triệu đồng. Trong đó, UBMTTQVN tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng được trích từ Quỹ Vì người nghèo của tỉnh, số tiền còn lại được anh em, họ hàng và các nhà hảo tâm giúp đỡ. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần "Lá lành đùm lá rách", "Tương thân tương ái", sự quan tâm của các cấp, các ngành, MTTQ và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho các hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, qua đó động viên các gia đình vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Được biết trong năm 2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh đã trích từ Quỹ Vì người nghèo của tỉnh để hỗ trợ xây dựng 7 nhà đại đoàn kết trên địa bàn huyện Yên Mô với tổng số tiền là 350 triệu đồng.

Khải Hoàn - Anh Tuấn