Khánh thành, bàn giao nhà cho hộ nghèo ở xã Ninh Vân

Sáng 9/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân tổ chức khánh thành, bàn giao nhà cho 2 gia đình hộ nghèo tại thôn Xuân Phúc và thôn Vũ Xá, xã Ninh Vân (Hoa Lư). Dự lễ khánh thành nhà có đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Hội Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân; đại diện xã Ninh Vân cùng các nhà hảo tâm.

Khánh thành, bàn giao nhà cho hộ nghèo ở xã Ninh Vân

Đại diện các nhà hảo tâm trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình bà Đỗ Thị Thắm, thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân.

Khánh thành, bàn giao nhà cho hộ nghèo bà Đỗ Thị Thắm, 75 tuổi ở thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân sau hơn 2 tháng thi công. Hoàn cảnh gia đình bà Thắm thuộc diện hộ nghèo, cô đơn, nhiều năm phải sống trong ngôi nhà cấp 4 xuống cấp nghiêm trọng, đặc biệt rất mất an toàn trong mùa mưa bão. Nhằm giúp đỡ bà Thắm có ngôi nhà kiên cố yên tâm sống khi tuổi già, Công ty đá Việt Hồng Quang (xã Ninh Vân) đã hỗ trợ cho bà 50 triệu đồng để xây dựng nhà ở.

Trong quá trình xây dựng, Hội Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong thôn ủng hộ bằng vật liệu (giá trị hơn 10 triệu đồng) để chung tay xây dựng ngôi nhà. Cùng với kinh phí của gia đình, ngôi nhà được hoàn thành với tổng kinh phí trên 120 triệu đồng, diện tích 60 m2 khang trang, kiên cố, khép kín.

Cùng ngày, ngôi nhà của hộ nghèo, cô đơn, mắc bệnh hiểm nghèo là bà Nguyễn Thị Thẻ, 59 tuổi ở thôn Vũ Xá, xã Ninh Vân được Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao.

f

Trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Thẻ, thôn Vũ Xá, xã Ninh Vân.

Ngôi nhà được hoàn thành đúng vào những ngày chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2019 trở nên ý nghĩa hơn, ấm áp nghĩa tình của các doanh nhân làm nghề đá trong xã. Ngôi nhà được Hội làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân hỗ trợ xây dựng với kinh phí 50 triệu đồng từ Quỹ vì người nghèo của Hội. Ngôi nhà được xây dựng mái bằng, kiên cố, khang trang, diện tích trên 70 m2 với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng.

Hai ngôi nhà được khánh thành, bàn giao cho hộ nghèo, khó khăn về kinh tế, ốm đau bệnh tật đã thể hiện trách nhiệm với xã hội, tính cộng đồng cao của các thành viên trong Hội làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, nhất là giúp người nghèo có ngôi nhà khang trang, kiên cố khi Tết đến, Xuân về. Đây chính là hoạt động ý nghĩa của Hội làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân chung sức thực hiện công tác an sinh xã hội với địa phương, xây dựng xã nông thôn mới Ninh Vân ngày càng khởi sắc.

Hồng Vân - Minh Quang