Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí tại huyện Yên Mô

Ngày 26/3, tại Trung tâm Y tế huyện Yên Mô, CLB thầy thuốc Ninh Bình tại Hà Nội và bạn bè phối hợp với huyện Yên Mô tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho các trường hợp người có công, người nghèo, đối tượng neo đơn trên địa bàn huyện.

Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí tại huyện Yên Mô

Khám bệnh cho người cao tuổi tại xã Yên Nhân (Yên Mô).

Theo đó, có trên 1.200 đối tượng là những người có công như/ Mẹ Việt Nam Anh hùng, Lão thành cách mạng, Cán bộ tiền khởi nghĩa, Anh hùng lực lượng vũ trang, các thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học và hàng trăm người là người nghèo, cận nghèo, người cao tuổi cô đơn thuộc diện khó khăn trên địa bàn huyện được khám bệnh, tư vấn và tặng thuốc chữa bệnh, thuốc bổ.

Tại buổi khám bệnh, CLB thầy thuốc Ninh Bình tại Hà Nội và bạn bè đã huy động sự tham gia, phối hợp của trên 80 bác sĩ, kỹ thuật viên đầu ngành, có chuyên môn cao như giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa I, II và các kỹ thuật viên, nhân viên y tế của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và một số bệnh viện tại Hà Nội về thực hiện. Đồng thời, huyện Yên Mô cũng huy động thêm các y, bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện và các tình nguyện viên của Đoàn thanh niên hỗ trợ cho buổi khám bệnh miễn phí.

Để đảm bảo cho các hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí diễn ra thuận lợi, hạn chế việc người dân phải chờ đợi, đi lại nhiều lần, chương trình được tổ chức theo các ca, vào các buổi sáng, chiều theo xã, cụm xã và thực hiện theo các khung giờ khác nhau.
Các trường hợp đến khám bệnh được thăm hỏi, tư vấn sức khỏe và giới thiệu đến các phòng, khoa khám bệnh theo yêu cầu. Đồng thời mỗi người còn được cấp thuốc chữa bệnh và thuốc bổ miễn phí. Tổng chi phí cho việc khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí (không tính thù lao cho các bác sĩ) vào khoảng vài trăm triệu đồng.

Trong chương trình, đại diện CLB thầy thuốc Ninh Bình tại Hà Nội và bạn bè cùng đại diện lãnh đạo huyện Yên Mô cũng đến thăm, khám bệnh và tặng quà cho 3 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại các xã Yên Nhân, Yên Thái, Yên Mỹ.

Hoạt động khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí được CLB thầy thuốc Ninh Bình tại Hà Nội và bạn bè duy trì gần chục năm nay. Hàng năm CLB tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí từ 1-2 lần tại các địa phương trong tỉnh. Qua đó thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của những người con Ninh Bình hướng về quê hương, bày tỏ lòng biết ơn, tri ân đối với những người có công với cách mạng và những hoàn cảnh còn khó khăn, thiệt thòi tại quê hương.

Hạnh Chi - Minh Quang