Khai mạc "Tháng việc làm năm 2008"

Sáng 19-12, Trung tâm giới thiệu việc làm (Sở LĐ,TB và XH) phối hợp với Phòng LĐ, TB và XH thành phố Ninh Bình tổ chức khai mạc "Tháng việc làm năm 2008".

Tháng việc làm năm 2008 được tổ chức tại Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh trong thời gian 1 ngày (19-12) đã thu hút sự tham gia của 13 đơn vị gồm: 7 doanh nghiệp; 3 đơn vị làm công tác xuất khẩu lao động; 3 Trung tâm giới thiệu việc làm và cung ứng lao động.

Tổng nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị là 2.957 lao động, trong đó tuyển lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài chiếm số lượng lớn với 1.440 người; lao động có trình độ cao đẳng, đại học là 17 người; trung học và công nhân kỹ thuật là 338 người còn lại là tuyển sinh học nghề và lao động phổ thông.

Với việc chủ động bố trí diện tích riêng để các doanh nghiệp trực tiếp phỏng vấn ứng viên, "tháng việc làm năm 2008" đã cung cấp cho nhiều lao động và các đơn vị về thị trường lao động, đồng thời giúp các cơ sở đào tạo nắm bắt được nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp để có kế hoạch đào tạo nghề sát với thực tiễn.., góp phần tạo điều kiện để người lao động, nhất là lao động nông thôn có thêm cơ hội tiếp cận với nguồn việc làm cũng như thông tin về học nghề.

Đức Nghĩa