Khai mạc đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2019

Tối 26/4, tại Rạp chiếu phim Ninh Bình, Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng Ninh Bình tổ chức khai mạc đợt phim chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước: Kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019); Kỷ niệm 65 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2019) và 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2019)...

Khai mạc đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2019

Khai mạc đợt phim.

Tại buổi khai mạc, các đại biểu và khán giả đến tham dự đã xem bộ phim tài liệu "Chuyện những người lính già" do Công ty TNHH MTV Hãng phim tài liệu và khoa học Trung ương sản xuất và phim truyện "Sống cùng lịch sử" của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển phim truyện Việt Nam sản xuất.

Đợt phim được bắt đầu từ ngày 24/4 đến ngày 20/5/2019 trên địa bàn toàn tỉnh. Ngoài chiếu phim thường xuyên tại Rạp, Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng tỉnh triển khai 4 đội chiếu phim lưu động phục vụ nhân dân trong tỉnh, đặc biệt ưu tiên các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, các xã vùng kinh tế biển.

Chương trình phim tài liệu tập trung vào những bộ phim như: "Chuyện những người lính già"; "Sông Gianh thương nhớ"; "Hồ Chí Minh - chân dung một con người", "Điện Biên Phủ", "Đỉnh cao chiến thắng", " 70 năm đất nước niềm tin và ánh sáng", "Đường tới độc lập, tự do"….

Về phim truyện có: "Sống cùng lịch sử"; đồng thời, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Ninh Bình tiếp tục khai thác các bộ phim do Cục điện ảnh đã phát hành trong các đợt phim, tuần phim trước đây, như phim truyện: "Nhà tiên tri", "Thầu Chín ở Xiêm", "Giải phóng Sài Gòn", "Đường thư", "Tây Sơn hào kiệt"….

Đây là đợt phim có ý nghĩa chính trị to lớn, nhằm tiếp tục phổ biến những tác phẩm điện ảnh Việt Nam tiêu biểu về chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi những chiến công, thành tựu to lớn trong các cuộc kháng chiến cứu nước và trong công cuộc đổi mới đất nước do Đảng khởi xướng và lãnh đạo…

Qua đó tạo không khí thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân hướng về những ngày kỷ niệm lớn và sự kiện quan trọng của đất nước.

Hạnh Chi- Minh Quang