Họp báo thi tốt nghiệp THPT năm học 2007-2008

Ngày 8/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Giáo dục-Đào tạo tổ chức họp báo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2007-2008.

Dự và chủ trì cuộc họp báo có các đồng chí: Đinh Chung Phụng, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo và kiểm tra các kỳ thi năm 2008; Ngô Thành Hưng, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo; đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở Giáo dục - Đào tạo; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh và Trung ương trên địa bàn, cùng lãnh đạo và đại diện học sinh một số trường THPT trong tỉnh.

Đồng chí Ngô Thành Hưng, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Ninh Bình báo cáo một số vấn đề cơ bản về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2008, những điểm mới của kỳ thi năm nay. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Ninh Bình có 17.710 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó khối THPT là 13.777 em; bổ túc THPT là 3.933 em.Thành lập 30 hội đồng coi thi (22 hội đồng khối THPT, 8 hội đồng bổ túc THPT). Thời gian diễn ra kỳ thi: Từ ngày 28 đến 30/5 (lần 1). Khối THPT thi viết 6 môn: Văn, Toán, Ngoại ngữ, Vật lý, Sinh học, Lịch sử. Trong đó các môn: Ngoại ngữ, Vật lý, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm, các môn còn lại thi tự luận. Những thí sinh học môn Ngoại ngữ không đủ 3 năm được thi thay thế bằng môn Hóa học theo hình thức trắc nghiệm.

Khối bổ túc THPT thi viết 6 môn: Văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Hóa học, Sinh học. Trong đó các môn Hóa học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm, các môn còn lại thi tự luận. Về cơ bản, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay vẫn giữ ổn định, thống nhất thực hiện theo Quy chế 08. Bên cạnh đó cũng có một số thay đổi, bổ sung nhỏ trong vấn đề cộng điểm khuyến khích, ưu đãi; quy định những vật dụng không được phép mang vào phòng thi; diện miễn thi, đặc cách tốt nghiệp; việc xử lý kỷ luật với người thi hộ.

Phát biểu tại cuộc họp báo, đồng chí Đinh Chung Phụng nhấn mạnh: Công tác tuyên truyền, giáo dục có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp cho cán bộ, giáo viên, các tầng lớp nhân dân hiểu sâu sắc hơn về nội dung cuộc vận động "hai không", những quy định trong Quy chế 08 về thi tốt nghiệp THPT. Các cơ quan báo chí phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục - Đào tạo làm tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau kỳ thi, đạt được mục tiêu: An toàn, nghiêm túc, đảm bảo cho kết quả thi phản ánh đúng chất lượng dạy và học, tác động tích cực đến việc thực hiện các mục tiêu giáo dục, đảm bảo công bằng, giảm bớt phiền hà, tốn kém.

Hà Trang