Hơn 160 triệu ủng hộ cô bé bị ung thư tủy cổ

Em Nguyễn Thị Hồng Nhung, học sinh lớp 10G, trường THPT Nho Quan C bị ung thư tủy cổ, có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Gia đình em hiện sinh sống tại đội 11, thôn Cao Thắng, xã Đức Long, huyện Nho Quan. Bố em mất do tai nạn làm đá đã lâu, mẹ em và em trai em cũng mắc bệnh hiểm nghèo. Bản thân em đã 7 năm nay, con đường đến bệnh viện cũng nhiều như đến trường vì em mặc căn bệnh lạ, chân dần bị liệt, đi lại khó khăn.

Hơn 160 triệu ủng hộ cô bé bị ung thư tủy cổ

Mẹ em Nhung nhận tiền ủng hộ từ các bạn của cô Đinh Hiền, Báo CAND.

Trong một lần tái khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương, em được chẩn đoán bị ung thư tủy cổ, chi phí điều trị tốn kém và kéo dài trong khi điều kiện kinh tế của gia đình đã khánh kiệt, không biết trông chờ vào đâu.

Từ thông tin do Công đoàn nhà trường cung cấp, thông qua các kênh thông tin từ mạng xã hội Facebook đã kêu gọi các tấm lòng hảo tâm ủng hộ kinh phí để em Nhung có cơ hội chữa bệnh.

Nhờ sự lan tỏa của mạng xã hội Facebook mà nhiều tập thể, cá nhân đã biết được thông tin của em. Tính đến nay, gia đình em Nhung đã nhận được số tiền ủng hộ, giúp đỡ là 163.110.000 đồng từ các tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Trong đó, Thẩm mỹ viện Korea Hà Nội ủng hộ 30 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ huyện Nho Quan 12 triệu đồng; Cựu học sinh khóa 79-82 trường THPT Nho Quan B 12 triệu đồng; Công đoàn giáo dục tỉnh 7 triệu đồng; Công đoàn trường THPT Nho Quan C6,6 triệu đồng; Cô giáo Mai Thị Hồng Quế và đồng nghiệp trường THPT Yên Mô A hơn 2 triệu đồng; Nhóm Đồng thiện nguyện Ninh Bình 18 triệu đồng; các bạn của cô Đinh Hiền- Báo CAND 74,6 triệu đồng...

Tin, ảnh: Bùi Diệu