Hơn 1,2 triệu thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo số liệu thống kê sơ bộ từ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng - Bộ Giáo dục và Ðào tạo, đã có hơn 1,2 triệu thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2008 ở 64 tỉnh, thành trong cả nước và Cục Nhà trường. Số thí sinh năm nay tăng hơn 200.000 thí sinh so với năm ngoái.

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2008 sẽ diễn ra từ ngày 28-5 đến 30-5-2008 với hơn 1,2 triệu thí sinh thi tại 2.832 điểm thi với 51.395 phòng thi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có 2.720 hội đồng coi thi với số cán bộ giáo viên làm nhiệm vụ coi thi là 147.618 người ở cả hai hệ THPT và giáo dục thường xuyên. Các vi phạm của thí sinh, giám thị... đều bị xử lý nghiêm, thí sinh mang tài liệu, vật dụng không được phép vào phòng thi dù chưa sử dụng cũng vẫn bị xử lý.

Năm nay, các thí sinh sẽ thi sáu môn bắt buộc, trong đó các thí sinh hệ THPT sẽ thi các môn: Văn, Toán, Ngoại ngữ, Vật lý, Sinh học, Lịch sử. Các môn Ngoại ngữ, Vật lý, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm. Với môn Ngoại ngữ, thí sinh phải thi một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Ðức, Nhật. Những thí sinh học môn Ngoại ngữ không đủ ba năm được thi thay thế bằng môn Hóa học. Các thí sinh giáo dục thường xuyên thi sáu môn: Văn, Lịch sử, Ðịa lý, Toán, Hóa học, Sinh học, trong đó Hóa học, Sinh học sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm.

 

 Theo TTXVN

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện