Hội từ thiện Quan âm chùa Non Nước: Tặng quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp năm học mới 2015-2016, ngày 25-8, Hội từ thiện Quan âm chùa Non Nước (thành phố Ninh Bình) đã tới thăm và tặng 66 suất quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn và 1 téc đựng nước cho nhà trường tại khu lẻ Trường Tiểu học Thạch Bình (huyện Nho Quan), tổng trị giá là 14 triệu đồng.

Hội từ thiện Quan âm chùa Non Nước: Tặng quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Hội từ thiện Quan âm chùa Non Nước tặng quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Như Báo Ninh Bình Cuối tuần số 466, ngày 7-3-2015, trong bài "Những người gieo chữ vùng xa" đã đưa, khu lẻ Trường Tiểu học Thạch Bình là nơi học tập của các cháu thôn Bái Lóng, Đầm Rừng và Quảng Mào-những thôn vùng cao khó khăn nhất của xã Thạch Bình. Hiện, khu lẻ có 3 lớp học với 66 học sinh. Tỷ lệ trẻ đến lớp đều đặn cũng còn nhiều khó khăn, bởi có tới hơn 70% học sinh của điểm trường thuộc các hộ nghèo, cận nghèo, 100% các em là người dân tộc Mường. Vì bố mẹ phải đi làm thuê nên hầu hết các em phải tự mình đến lớp. Có em phải nhịn đói, vượt qua chặng đường hơn 6 km bằng đôi chân trần để đến trường vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn.

Đây là những món quà thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của các phật tử chùa Non Nước đối với nhà trường và các em học sinh nghèo nhân dịp bước vào năm học mới, nhằm góp phần giúp đỡ, động viên cô và trò nhà trường trong việc dạy và học.

Tin, ảnh: Hà Mi