Hội trại "Trung thu nhớ Bác" 2019

Tối 11/9, Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình tổ chức Hội trại "Trung thu nhớ Bác" 2019.

Hội trại

Các em thiếu niên, nhi đồng biểu diễn văn nghệ tại Hội trại.

Đến dự Hội trại có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở LĐ,TB&XH, Tỉnh Đoàn, lãnh đạo thành phố Ninh Bình và đông đảo các bậc phụ huynh, các em thiếu nhi đang học tập, sinh hoạt tại Trung tâm, các em thiếu nhi của Trung tâm bảo trợ và công tác xã hội tỉnh và các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

Hàng năm, vào dịp Tết Trung thu, Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh đều tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, phá cỗ trung thu cho các em thiếu nhi trên địa bàn. Năm nay, Trung tâm phối hợp với Phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, như cắm trại, chơi các trò chơi dân gian, thi kéo co, bày mâm cỗ trung thu...

Buổi tối là chương trình đặc sắc với liên hoan văn nghệ, đốt lửa trại, phá cỗ Trung thu... Chương trình văn nghệ được các em thiếu nhi đến từ các Câu lạc bộ của Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh biểu diễn, gồm các tiết mục nhảy, múa, hát, với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, về tình yêu quê hương, đất nước, các bài hát về rằm Trung thu sôi động, vui tươi...

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà cho các em thiếu niên, nhi đồng.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà cho các em thiếu niên, nhi đồng.

Đây là những hoạt động bổ ích, ý nghĩa, giúp các em được rèn luyện các kỹ năng cần thiết để hoàn thiện trí, đức, thể, mỹ, làm hành trang vào đời cho mỗi em.

Tại Hội trại "Trung thu nhớ Bác" 2019, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố Ninh Bình đã tặng những phần quà cho đại diện các em thiếu nhi đang sinh hoạt tại Trung tâm và các em thiếu nhi của Trung tâm bảo trợ và công tác xã hội tỉnh. Cùng với đó, Công ty Thép Kyoei đã tặng 20 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng, cho các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan, học giỏi.

Những món quà ý nghĩa nhân dịp Tết Trung thu và vào đầu năm học mới 2019-2020 giúp các em cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm, chăm sóc của toàn xã hội. Đồng thời là nguồn động viên, tiếp thêm nghị lực để các em tiếp tục cố gắng thi đua học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành những con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Hạnh Chi- Minh Quang