Hội thi nấu ăn giỏi ngành du lịch Ninh Bình năm 2018

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) và Lễ hội Hoa Lư năm 2018, sáng 25/4, tại Khách sạn Hoa Lư, Sở Du lịch Ninh Bình tổ chức hội thi nấu ăn giỏi ngành du lịch Ninh Bình.

Hội thi nấu ăn giỏi ngành du lịch Ninh Bình năm 2018

Các thí sinh tham dự Hội thi.

Dự hội thi có 14 đơn vị, gồm các nhà hàng, khách sạn và cơ sở sản xuất ẩm thực truyền thống, trong đó 3 đơn vị dự thi 3 món ăn, 7 đơn vị dự thi 2 món ăn và 8 đơn vị dự thi 1 món ăn được chế biến từ các loại gia súc, gia cầm, thủy hải sản và rau củ, quả tiêu biểu của địa phương.

Trong thời gian 90 phút đến 120 phút, các đầu bếp đã chế biến ra 33 món ăn thể hiện một sự vô cùng độc đáo, đặc sắc giàu tính truyền thống dân tộc, nâng cao giá trị các món ăn lên một tầm cao nhờ sự sáng tạo khéo léo, cần cù, tỷ mỷ của những đầu bếp giỏi.

Ban tổ chức Hội thi gồm các thành viên đại diện Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch Ninh Bình, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã trao 18 giải cho các món ăn, trong đó có: 4 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 6 giải khuyến khích.

Tác phẩm đạt giải nhất của Khách sạn Hoa Lư.

Tác phẩm đạt giải nhất của Khách sạn Hoa Lư.

Các giải nhất thuộc về: Khách sạn Hoa Lư với món "Dê hầm bát bảo", Nhà hàng Phú dê với món "dê quay cả con"Khách sạn Hoàng Sơn với món "cá Tầm chiên trứng muối" vàKhách sạn Hidden Charm với món "Cơm cháy sốt cua ăn kèm salad hồi sinh"…

Hội thi nấu ăn năm 2018 không chỉ cuộc thi so tài giữa các khách sạn, nhà hàng có uy tín trên địa bàn tỉnh mà còn là cơ hội để các đầu bếp giao lưu học hỏi để ngày càng nâng cao tay nghề...

Qua đó nâng cao và phát huy món ăn truyền thống địa phương từng bước xây dựng thương hiệu du lịch Ninh Bình, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Tin, ảnh: Minh Đường