Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 4/10, tại Trung tâm văn hóa huyện Hoa Lư, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ, giáo viên khối phòng Giáo dục đào tạo các huyện, thành phố năm học 2018 - 2019. Dự Hội thi có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở GD&ĐT và đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh trong tỉnh.

Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Phần thi chào hỏi của đội tuyển phòng GD- ĐT Nho Quan.

Tham gia Hội thi có 8 đội tuyển đại diện cho 8 Phòng GDĐT các huyện, thành phố trong tỉnh. Mỗi đội tuyển trải qua 3 phần thi gồm: Phần tự giới thiệu về đơn vị mình; phần thứ 2 kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách của Bác và phần thi thứ 3 là trả lời câu hỏi tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các đội tuyển đã tham gia các phần thi với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về hình thức và nội dung nên các phần thi hết sức phong phú, sinh động và chất lượng. Trong đó phần thi kể chuyện với những câu chuyện cảm động, mang ý nghĩa giáo dục cao về Chủ tịch Hồ Chí Minh như: Bác Hồ với các cháu thiếu nhi ở trại Kim Đồng, Người về thăm quê, Tình yêu của Bác dành cho khúc hát dân ca... được đại diện các đội tuyển tham gia dự thi kể lại trong sự xúc động, truyền cảm kết hợp với hình ảnh minh họa là các phần kịch, ca kịch ấn tượng, đẹp mắt. Qua đó hình ảnh Bác Hồ kính yêu hiện lên thật cao đẹp, gần gũi trong cuộc sống thường ngày.

Các đại biểu dự Hội thi.

Các đại biểu dự Hội thi.

Hội thi được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, giáo viên và học sinh toàn ngành Giáo dục về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao chất lượng học tập và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, tư tưởng trong cán bộ, giáo viên và học sinh về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về phẩm chất đạo đức trong các cơ sở giáo dục.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội tuyển. Trong đó, đội tuyển Phòng GD và ĐT huyện Hoa Lư đạt giải nhất; Phòng GD và ĐT Yên Khánh và thành phố Ninh Bình đạt giải nhì; Phòng GD và ĐT thành phố Tam Điệp và huyện Nho Quan đạt giải ba.

Hạnh Chi- Minh Quang