Hội Doanh nhân CCB tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại hội lần thứ II

Trong 2 ngày 7-8/10, Hội Doanh nhân CCB tỉnh tổ chức đại hội lần thứ hai, nhiệm kỳ 2019- 2024. Dự khai mạc đại hội có các đồng chí: Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Trung tướng Nguyễn Song Phi, Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; Nguyễn Thị Bảo Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân CCB Việt Nam.

Hội Doanh nhân CCB tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại hội lần thứ II

Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; đại biểu Hội CCB và Hội Doanh nhân CCB một số tỉnh, thành phố.

Các đại biểu dự Đại hội.

Các đại biểu dự Đại hội.

Với tinh thần "đoàn kết, đổi mới, sáng tạo", trong nhiệm kỳ qua (2014-2019), cán bộ, hội viên Hội Doanh nhân CCB tỉnh đã phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", khắc phục khó khăn, hoàn thành và hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội lần thứ nhất đề ra.

Hội đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, các thành viên đều chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước. Trong nhiệm kỳ qua, đã thành lập được 3 chi hội trực thuộc; kết nạp mới được 24 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn hội lên 92 hội viên.

Hội đã chỉ đạo, động viên hội viên tích cực tạo nguồn, tìm kiếm việc làm, mở rộng sản xuất kinh doanh, nâng cao hiệu quả cạnh tranh, bảo đảm hoạt động của các doanh nghiệp ổn định và từng bước phát triển bền vững, tạo công ăn việc làm cho người lao động và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp thuế đối với Nhà nước.

5 năm qua, tổng doanh thu của Hội đạt 2.000 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 125 tỷ đồng, tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động.

Cùng với đó, Hội còn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương. Đặc biệt là thực hiện Quyết định số 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các thành viên của Hội đã tham gia, vừa giúp đỡ, vừa hợp đồng đầu tư theo phương thức trả chậm với số vốn hàng chục tỷ đồng như tư vấn xây dựng nhà văn hóa, làm đường giao thông nông thôn, hệ thống điện chiếu sáng đường quê…

Với tinh thần tương thân, tương ái, những năm qua, Hội Doanh nhân CCB tỉnh tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, đóng góp ủng hộ các loại Quỹ với số tiền trên 41,7 tỷ đồng.

Phát biểu tại đại hội, lãnh đạo Hội CCB Việt Nam và lãnh đạo Hội Doanh nhân CCB Việt Nam chúc mừng, biểu dương, ghi nhận những thành tích Hội Doanh nhân CCB tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới Hội cần tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên; quan tâm, gắn bó, phối hợp chặt chẽ với hội CCB các cấp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ vì sự phát triển của hội; động viên hội viên nêu cao ý chí, quyết tâm, tranh thủ thời cơ, chính sách hỗ trợ của Nhà nước cũng như địa phương, đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước, bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn trong sản xuất kinh doanh; làm tốt công tác phát triển hội viên, tăng cường mối đoàn kết xây dựng hội ngày càng phát triển.

Tại Đại hội, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp CCB Việt Nam, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã trao tặng 13 sổ tiết kiệm với tổng trị giá 130 triệu đồng cho 13 hộ gia đình CCB có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây dựng 11 nhà tình nghĩa, tặng 6 xe lăn cho các thương binh CCB và ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ đào tạo nghề cho con em CCB trên địa bàn tỉnh.

a

Trao bằng khen của Trung ương hội CCB Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 cá nhân; trao bằng khen của UBND tỉnh cho 1 tập thể. BCH Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc cho 1 tập thể, tặng bằng khen cho 15 cá nhân; Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam tặng bằng khen cho 4 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa II, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 27 đồng chí, đồng chí Lê Đức Toàn, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh khóa I tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh khóa II.

Thùy Phương- Đức Lam