Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2014

Ngày 27/8 tại Trung tâm văn hóa tỉnh, Sở văn hóa thể thao và du lịch đã tổ chức "Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình 2014". Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVDKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; lãnh đạo các sở, ban, ngành; các huyện, thị xã, thành phố; hơn 200 diễn viên của các đoàn tuyển 8 huyện, thị xã, thành phố.

Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2014

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng các đơn vị tham gia hội diễn. Ảnh: Minh Quang

Một tiết mục trình diễn tại hội diễn. Ảnh: MQ

Một tiết mục trình diễn tại hội diễn. Ảnh: MQ

Tham gia Hội diễn, các đoàn tuyển trình diễn nhiều tiết mục đặc sắc thuộc nhiều loại hình: trình tấu nhạc cụ dân tộc, các vũ điệu dân gian, các làn điệu dân ca, hát xẩm, hát sắc bùa, biểu diễn các trích đoạn chèo cổ…

Nội dung các tiết mục thể hiện niềm tự hào về cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, truyền thống văn hóa dân gian của các dân tộc, phong tục tập quán tốt đẹp của cộng đồng dân cư trong ngày hội mùa, lễ, tết. Các tiết mục dự hội diễn đều là các tiết mục đã qua chọn lọc từ cơ sở, được chuẩn bị công phu, có giá trị nghệ thuật cao nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ phía công chúng.

Hội diễn tổ chức với mục đích tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, quảng bá, tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, những nét đẹp nhân văn trong tập tục của người dân. Qua đó khuyến khích người dân gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa cổ truyền tốt đẹp, làm nền tảng giúp phát triển xã hội một cách bền vững.

Hội diễn được tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 69 năm cách mạng tháng Tám và chào mừng ngày Quốc khánh 2-9

Mai Phương