Hội diễn nghệ thuật quần chúng thành phố Ninh Bình năm 2020

Tối 10/6 tại Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh, UBND thành phố Ninh Bình tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng thành phố Ninh Bình năm 2020.

Hội diễn nghệ thuật quần chúng thành phố Ninh Bình năm 2020

Tiết mục tham dự Hội diễn.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Văn hóa và Thể thao; lãnh đạo Thành ủy, HĐND,UBND thành phố Ninh Bình; đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh; các phòng, ban của thành phố; đại diện các xã, phường...

Trong những năm qua, phong trào văn hóa, văn nghệ trên địa bàn thành phố luôn được quan tâm và phát triển mạnh mẽ, đáp ứng cơ bản nhu cầu sinh hoạt tinh thần và thưởng thức nghệ thuật của người dân. Hoạt động văn hóa, văn nghệ đã thực sự tạo nên khí thế vui tươi, phấn khởi, gắn kết trong các tầng lớp nhân dân.

Tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng thành phố Ninh Bình năm 2020 có sự góp mặt của 15 đoàn tuyển với hơn 600 diễn viên quần chúng từ các xã, phường. Các diễn viên đã biểu diễn gần 80 tiết mục bao gồm các thể loại: đơn ca, tốp ca, múa, hoạt cảnh chèo, trình tấu nhạc cụ dân tộc, các vũ điệu hiện đại…

Các tiết mục dự Hội diễn có nội dung thể hiện tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào về bản sắc văn hóa dân tộc, niềm tin yêu của người dân về một thành phố Ninh Bình hào hùng trong đấu tranh cách mạng, hiện đại và năng động trong phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội.

Hội diễn là dịp để thành phố đánh giá lại phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng tại cơ sở, là cơ hội để các đơn vị giới thiệu, khẳng định những kết quả của đơn vị mình qua hoạt động nghệ thuật, qua đó khuyến khích việc giữ gìn, bảo tồn, phát triển các giá trị văn hóa truyền thống, nâng cao thêm một bước chất lượng các hoạt động văn hóa nghệ thuật của thành phố.

Hội diễn cũng là một hoạt động văn hóa văn nghệ, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Ninh Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Mai Phương- Minh Quang