Hội Chữ thập đỏ tỉnh tôn vinh điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Sáng 10/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hội nghị tôn vinh điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành và các điển hình tiên tiến trong phong trào, hoạt động của Hội.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh tôn vinh điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Các đồng chí lãnh đạo khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

5 năm qua, các phong trào thi đua của Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục nhận được sự quan tâm, hưởng ứng thực hiện hiệu quả, toàn diện của các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và nhân dân.

Các cuộc vận động, các phong trào thi đua như công tác cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo; công tác phòng ngừa, ứng phó thảm họa, chăm sóc sức khỏe nhân dân; công tác hiến máu tình nguyện, hiến mô, tạng được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, gắn với các phong trào thi đua chung của tỉnh, được cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

Qua đó xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo; nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua đã được phát huy và nhân rộng, khẳng định vai trò nòng cốt của tổ chức Hội Chữ thập đỏ trong công tác nhân đạo, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trong 5 năm qua, toàn Hội đã vận động kết nối các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, ủng hộ, trợ giúp kịp thời cho trên 30 nghìn lượt người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá gần 50 tỷ đồng. Vận động được trên 40 nghìn người đăng ký hiến máu, tiếp nhận được trên 30 nghìn đơn vị máu. 5 năm, toàn tỉnh có 245 người hiến giác mạc và 2 người hiến tạng. Đến nay, toàn tỉnh có trên 15 nghìn người, là cán bộ, viên chức, hội viên các cấp Hội và các tầng lớp nhân dân hiến mô, tạng...

Phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2020-2025, Hội Chữ thập đỏ các cấp đổi mới mạnh mẽ các hoạt động nhân đạo, các phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực để thực hiện tốt công tác nhân đạo theo hướng hỗ trợ các đối tượng theo hướng phát triển bền vững. Đồng thời xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, khẳng định vị trí, vai trò của Hội trong công tác nhân đạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh 5 năm 2020-2025.

Tại hội nghị, trên 70 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã được tuyên dương, khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong các cuộc vận động, các phong trào, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ.

Hạnh Chi- Trường Giang