Hội CCB huyện Nho Quan khánh thành và trao nhà "Nghĩa tình đồng đội"

Sáng 8/11, Hội CCB huyện Nho Quan đã tổ chức khánh thành và trao nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho đồng chí Tống Hữu Dư, thương binh 3/4, là hội viên Hội Cựu chiến binh ở thôn Kho, xã Phú Lộc có khó khăn về nhà ở.

Hội CCB huyện Nho Quan khánh thành và trao nhà

Tại lễ khánh thành, gia đình cựu chiến binh Tống Hữu Dư đã nhận được nhiều món quà và sự chia vui của các tổ chức đoàn thể.

Tới dự có đồng chí Lương Văn Tuấn, Chủ tịch Hội CCB tỉnh; lãnh đạo huyện Nho Quan và xã Phú Lộc, Hội CCB 27 xã, thị trấn của huyện Nho Quan và cán bộ, hội viên CCB và nhân dân thôn Kho.

Sau một thời gian thi công, đến nay đến nay ngôi nhà đã hoàn thiện có diện tích  90m2, với tổng giá trị trên 500 triệu đồng.

Trong đó, Hội CCB huyện hỗ trợ là 90 triệu đồng; Quỹ An sinh xã hội xã Phú Lộc hỗ trợ 3 triệu đồng; Hội CCB, các đoàn thể xã, Ban công tác Mặt trận thôn Kho hỗ trợ 200 ngày công xây dựng, kinh phí còn lại do gia đình tiết kiệm và anh em trong dòng họ giúp đỡ, 

Đây là hoạt động thường niên, có ý nghĩa thiết thực, trong phong trào mỗi hội viên CCB Hội CCB huyện Nho Quan tiết kiệm 2.000 đồng mỗi tháng để xây nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho các hội viên CCB có khó khăn về nhà ở.

Qua đó thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Lá lành đùm lá rách" và hưởng ứng phong trào thi đua "Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Trong lễ khánh thành, gia đình đồng chí Tống Hữu Dư đã nhận được nhiều phần quà động viên, khích lệ của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân địa phương.

Thanh Ngân - Trần Dũng